Xã hội

Người đàn ông đi gần 100km tìm hộ chiếu cho người nước ngoài

Tá hỏa vì mất hộ chiếu trước lúc rời đảo chè Cầu Cau, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, hai vị khách nước ngoài đã được người dân địa phương đồng hành đi gần 100 km cùng đi tìm hộ chiếu.

Được biết 2 thanh niên có quốc tịch Đức đến tham quan đảo chè Cầu Cau, xã Thanh An vào chiều ngày 18/12. Ở lại đảo chè một ngày đêm, trưa ngày 19/12, trong lúc sửa soạn để lên đường vào Quảng Bình, anh Henry Paul - 1 trong 2 người khách phát hiện mình bị mất hộ chiếu.

Hai thanh niên người Đức tại đảo chè Thanh Chương. Ảnh: Huy Thư

Đang lúc hoang mang, lo lắng, vị khách Tây đã được anh Nguyễn Hải Thọ (40 tuổi) -người dân làm ăn tại đảo chè tình nguyện đồng hành cùng đi tìm hộ chiếu. Để một người ở lại trông coi hành lý, anh Thọ và Henry Paul từ đảo chè Cầu Cau theo đường Hồ Chí Minh ngược ra Bắc bằng 1 chiếc xe máy.

Đã tìm được hộ chiếu bị rơi ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Huy Thư

Vừa đi, vừa hỏi, nhờ khoanh vùng xác định, may mắn khi đến cây xăng xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn vào giữa trưa, hai người đã tìm được hộ chiếu bị rơi. Anh Nguyễn Hải Thọ cho biết: Một người đàn ông bán xăng tại đây, trong lúc đi tìm giẻ lau xe đã phát hiện ra chiếc túi thổ cẩm của anh Henry Paul. Sau khi mở túi ra xem, thấy hộ chiếu, giấy tờ của người nước ngoài, anh này đã đăng lên Facebook để tìm người trả lại và chờ đợi…

Anh Nguyễn Hải Thọ và 2 thanh niên người Đức. Ảnh: Huy Thư

Nhận được hộ chiếu, anh Henry Paul vô cùng phấn khởi và thể hiện tấm lòng biết ơn đối với người bán xăng vì đã giữ gìn hộ chiếu cẩn thận để trả lại người đánh mất. Anh cũng không nghĩ rằng mình sẽ tìm lại được hộ chiếu khi đã đi một quãng đường khá xa.

Trước lúc rời đảo chè Cầu Cau, tiếp tục hành trình xuyên Việt từ Bắc vào Nam, hai thanh niên người Đức cho biết họ rất vui mừng vì đã gặp được những người Việt Nam tốt bụng.

Tác giả: Huy Thư

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP