Xã hội

Người đàn ông thu mua phế liệu tử vong sau tiếng nổ lớn nghi cưa đầu đạn

Nghe tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực thu mua phế liệu, nhiều người chạy tới thì thấy ông S. bị thương rất nặng, dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Tối ngày 22-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ khiến 1 người làm nghề thu mua phế liệu tử vong.

Hiện trường ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 22-3, tại khu nhà tôn dùng để thu mua phế liệu của gia đình ông Mai Đình S. (SN 1981; ngụ thôn 1, xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương), người dân nghe một tiếng nổ lớn.

Khi người nhà và người dân tới nơi thì thấy ông S. bị thương rất nặng ở vùng ngực và vùng chân, máu chảy rất nhiều. Dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, tuy nhiên tới 17 giờ 15 cùng ngày, ông S. tử vong, xác định bị đa chấn thương.

"Theo thông tin từ người nhà, ông S. dùng máy cắt một vật bằng sắt to bằng bắp chân (nhiều người cho rằng vật này là phần còn lại của đầu đạn từ những năm chiến tranh). Thời điểm xảy ra vụ nổ chỉ có mình anh S. ở hiện trường"- ông Kiên thông tin.

Mảnh vật liệu nghi phần của đầu đạn gây nổ còn lại ở hiện trường

Cũng theo ông Nguyễn Trung Kiên, vật liệu gây nổ này thường ngày ông S. vẫn dùng để làm cái đe, thậm chí người này còn dùng để hàn một số thanh sắt vào. Đến ngày hôm nay, ông S. dùng máy cắt cầm tay để cưa thì vật này phát nổ.

Hiện Phòng Khoa học hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoành thành việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: phế liệu , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP