Số hóa

Người dùng kêu trời vì lỗi kết nối của Samsung Galaxy S10 5G

Galaxy S10 phiên bản 5G đã được phát hành tại thị trường Hàn Quốc từ đầu tháng 4. Theo Business Korea, rất nhiều khách hàng đã lên tiếng than phiền về khả năng kết nối mạng của mẫu điện thoại này.

Galaxy S10 5G (ảnh: Phone Arena)

Thuê bao của cả 3 nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc đều kêu trời về lỗi kết nối trên Galaxy S10 5G. Theo nguyên tắc thông thường, khi một chiếc smartphone 5G đi ra khỏi vùng phủ sóng 5G, nó sẽ tự động bắt tín hiệu và kết nối với các trạm thu phát 4G LTE. Chiếc Galaxy S10 5G đã được trang bị cả ăng ten 5G và 4G cho mục đích như vậy. Nhưng trên thực tế, khách hàng của cả 3 nhà mạng Hàn Quốc nói rằng khi điện thoại của họ không bắt được sóng 5G, nó cũng ngắt mọi kết nối không dây. Người dùng phải reboot vài lần thì nó mới kết nối với mạng 4G.

Một số người khác thì than phiền rằng tốc độ tải dữ liệu của mạng 5G quá chậm, đồng thời diện tích phủ sóng quá nhỏ. Về nguyên tắc, tốc độ kết nối 5G phải nhanh gấp 10 lần so với 4G LTE. Mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G) dự kiến sẽ tạo ra những cách thức vận hành mới, những doanh nghiệp mới, tương tự như khi 4G ra mắt đã tạo kiện cho các doanh nghiệp công nghệ như Uber và Lyft trở thành những công ty lớn và thành công.

Vào ngày 6/4 – một ngày sau khi Galaxy S10 5G được phát hành tại Hàn Quốc – Samsung đã gửi một bản cập nhật để điện thoại nhận được tín hiệu từ trạm thu phát gốc nhanh hơn. Nhưng người Hàn Quốc vẫn phàn nàn về tốc độ tải dữ liệu sau khi đã cài đặt bản cập nhật.

Phản hồi với khách hàng, 2 nhà mạng SK Telecom và LG U+ nói rằng họ không thấy gì bất thường đối với bản cập nhật. Còn Korea Telecom cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ nhận được những khiếu nại như vậy và không phát hiện ra vấn đề gì. Sau một ngày Galaxy S10 5G được mở bán thì chúng tôi đã có 30 nghìn thuê bao”.

Đại diện của một nhà mạng nói rằng họ không loại trừ nguyên nhân lỗi từ thiết bị (Galaxy S10 5G) khiến nó không thể chuyển đổi một cách trơn tru giữa mạng 5G và 4G. Nhưng ông này cũng nói rằng Samsung đã phát hành các bản cập nhật để giải quyết các lỗi phát sinh.

Còn một chuyên gia trong ngành viễn thông Hàn Quốc thì nói rằng có thể các nhà mạng vẫn chưa tối ưu hóa mạng 5G của họ, kết quả là tín hiệu chuyển tiếp giữa các trạm gốc đã không được trơn tru. Có lẽ đây là những vấn đề mà nhà mạng nào cũng gặp phải khi triển khai một công nghệ mới.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: VietTimes

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP