Pháp luật

Người phụ nữ khuyết tật bị hiếp dâm không dám tố cáo vì đối tượng là 'ông chủ'

Sau khi bị hiếp dâm, nạn nhân sợ không dám lên tiếng tố cáo Nết và Thiêm, bởi thời điểm này, nạn nhân đang làm việc cho Nết.

phụ nữ khuyết tận bị hiếp dâm

Khu trọ người phụ nữ khuyết tận bị hiếp dâm ở Thái Bình. Ảnh Dân Việt

Ngày 22/12, Công an TP.Thái Bình cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam thời gian 4 tháng đối với 2 đối tượng Phạm Văn Nết (SN 1978, trú xã Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Huy Thiêm (SN 1980, trú xã Đông Các, huyện Đông Hưng, Thái Bình), cả 2 cùng tạm trú tại tổ 9, Tiền Phong TP.Thái Bình với hành vi hiếp dâm người khuyết tật.

Theo đó, nạn nhân trong sự việc trên là chị Chu Thị P (SN 1987, Cao Lộc, Lạng Sơn; hiện trú cùng khu trọ với các đối tượng).

Chị P. được xác định là người tàn tật, đang được hưởng chế độ bảo trợ hàng tháng. Chị này cùng với bạn khuyết tật từ quê nhà đến tỉnh Thái Bình bán hàng rong.

Theo cơ quan điều tra cung cấp, vào khoảng 13h ngày 21/11, sau nửa ngày đi bán hàng rong trở về phòng trọ, thì chị P. bị đối tượng Nết và Thiêm (bạn của Nết) đẩy vào phòng trọ bịt miệng và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Dù đã vùng vẫy, kêu cứu nhưng chị P. vẫn bị 2 đối tượng làm nhục. Sau khi bị hiếp dâm, chị này sợ không dám lên tiếng tố cáo Nết và Thiêm, bởi thời điểm này, nạn nhân đang làm việc cho Nết, vì thế chị e sợ tố cáo “ông chủ” của mình.

Khoảng 1 tuần sau, Nết đưa chị P và những người cùng nhóm bán hàng rong lên TP.Hòa Bình (Hòa Bình) hát để bán hàng rong. Lựa có thời cơ chị P. tìm đến Công an tỉnh Hòa Bình tố cáo hành vi Nết và Thiêm.

Sau khi nắm bắt được sự việc, Công an Hòa Bình đã hỗ trợ đưa nạn nhân P về Thái Bình, dẫn chị này tới cơ quan điều tra trình báo.

Nhận được tin báo, Công an TP.Thái Bình đã tiến hành trợ giúp và bảo vệ khẩn cấp nạn nhân đồng thời tiến hành xác minh điều tra làm rõ.

Nết và Thiêm ngay sau đó đã bị bắt để điều tra hành vi hiếp dâm của các đối tượng. Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi đồi bại của mình.

Nết khai, 2 vợ chồng trước đây có đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan về, nhưng do mẫu thuẫn nên 2 vợ chồng Nết đã chia tay gần chục năm nay. Cả hai đối tượng này đều chưa từng có tiền án tiền sự.

Năm 2012, Nết từ Thanh Hóa ra Thái Bình lập nghiệp, thành lập tổ bán hàng xa nhà quy tập những người không may mắn, bị khuyết tật... thuê nhà cho họ ở và lấy những mặt hàng như tăm tre, tăm bông, bật lửa móc khóa... về giao cho họ đi bán rong.

Còn chị P. sau khi ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội (trung tâm) tỉnh Thái Bình để được tư vấn, trợ giúp, nuôi dưỡng, xác minh thân nhân, chị này đã được gia đình từ Lạng Sơn đến làm các thủ tục theo qui định của pháp luật và đón về nhà.

Tác giả: Minh Ngân

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP