Pháp luật

Người thân đã bảo lãnh 'hot girl Bắc Giang' nghi lừa đảo về nhà

Ngày 18-9, thượng tá Trần Long Khánh - trưởng Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - cho biết người thân đã bảo lãnh cho N.T.V.A. (27 tuổi, quê Bắc Giang) về nhà sau cuộc làm việc liên quan đến nghi vấn lừa đảo 1,5 tỉ đồng.

N.T.V.A. làm việc với công an liên quan đến nghi vấn lừa đảo - Ảnh: CTV

Theo Công an TP Phan Thiết, hiện đơn vị chỉ mới tiếp nhận được một lá đơn của người dân tố cáo V.A. lừa đảo và đang trong quá trình thụ lý. Tuy nhiên, qua cuộc làm việc đầu tiên, đơn vị chưa có căn cứ để tạm giữ V.A. và cần có thêm thời gian xác minh, giám định vụ việc.

Trước đó, sáng 17-9, người dân phát hiện V.A. có mặt tại một căn nhà ở xã Bình Tân, huyện Bắc Bình nên trình báo với công an. Sau khi tiếp nhận thông tin này, Công an TP Phan Thiết cử lực lượng đến mời V.A. về trụ sở làm việc.

N.T.V.A. - còn gọi là "hot girl Bắc Giang" - bị anh N.H.N. (37 tuổi, ở TP Thủ Đức, TP.HCM) tố cáo vì đã lừa đảo lấy 1,5 tỉ đồng bằng nhiều chiêu thức gian dối như xưng có mối quan hệ quen biết rộng, đang cần vốn làm ăn lớn, là con của "phó cục tình báo"…

Anh N. cho biết ngoài mình ra còn có nhiều người khác cũng tố cáo V.A. với số tiền khoảng 17 tỉ đồng. Riêng anh N. bị V.A. lừa tại TP Phan Thiết nên tố cáo đến Công an TP Phan Thiết để làm rõ.

Tác giả: ĐỨC TRONG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP