Giáo dục

Người thân Thùy Dung thừa nhận có việc nữ sinh bị BTV Minh Tiệp tát nhưng không bạo hành

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi về làm việc sức khỏe của Dung, người trước đó tố cáo anh rể là BTV Minh Tiệp bạo hành hoàn toàn bình thường. Cô bày tỏ mong muốn sự việc chấm dứt tại đây, không muốn mọi người tiếp tục câu chuyện này nữa.

Nữ sinh mong mọi chuyện chấm dứt

Liên quan đến vụ việc BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành em gái vợ là Dung (nữ sinh 15 tuổi, học lớp chuyên Sinh tại THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây xôn xao dư luận, ngày 28/5, ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh từ Cục bảo vệ trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), phía Sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh đồng thời xuống gia đình nữ sinh trên để tìm hiểu, lắng nghe chia sẻ của gia đình.

Dung mong muốn mọi chuyện chấm dứt tại đây.

“Đoàn công tác của Sở đã xuống tận nhà tiếp cận cháu Dung xem cháu có sao không, nguyện vọng thế nào. Lúc này Dung cho biết, sự việc đó là chuyện nhỏ, mong mọi việc chấm dứt từ đây và không muốn mọi người tiếp tục câu chuyện này nữa. Chính vì thế chúng tôi lắng nghe và đã báo cáo về Cục bảo vệ trẻ em như vậy”, ông Phương chia sẻ.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cũng trình bày rõ quan điểm, dù em Dung sinh sống tại Hà Nội nhiều năm nay nhưng quê của em ở Ninh Bình. Chính vì thế khi em về quê phía Sở đã xuống tìm hiểu. Quan điểm của đơn vị luôn rất quan tâm đến lợi ích, quyền lợi của trẻ em.

Nữ sinh bị BTV Minh Tiệp tát nhưng không bạo hành

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em - Bình đẳng giới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình (LĐTBXH) cho biết, chiều 27/5 đơn vị cùng Trung tâm Bảo trợ Công tác xã Hội tỉnh lãnh đạo phường Đông Thành (TP Ninh Bình, nơi gia đình sinh sống), cán bộ LĐTBXH TP, Tổ trưởng tổ dân phố… đã đến xác minh làm việc với gia đình.

BTV Minh Tiệp người bị em vợ tố trước đó trên facebook

“Hôm qua em Dung cũng có mặt ở nhà và chúng tôi đã tiếp cận được gia đình và Dung”, bà Hằng nói.

Theo bà Hằng, kết quả làm việc khá bất ngờ khi tinh thần cũng như sức khỏe của nữ sinh vẫn bình thường. Bố nữ sinh này xác nhận chuyện xô xát giữa anh rể với Dung là có. Tuy nhiên, ông này khẳng định không có bạo hành.

“Bố em Dung nói trong lúc nóng giận không kìm chế được thì anh rể có bạt tai cháu nhưng không có chuyện bạo hành thường xuyên. Bố cháu chia sẻ rằng, hôm đó, BTV Minh Tiệp đi làm về khuya thì có nhà tắm chung nhưng cháu sử dụng quá lâu làm anh rể giục nhiều lần nhưng khi ra thì cháu không khiêm tốn nên anh rể đã nổi nóng và bạt tai… Chúng tôi cũng quan sát trên thân thể cháu không có thương tích, tinh thần bình thường…”, bà Hằng nói.

Về nội dung đăng tải trên fcebook bà Hằng cho hay, nữ sinh này cũng xác nhận có chia sẻ việc này với một bạn thân. Khi được hỏi thì Dung chỉ có nguyện vọng được đi học tiếp.

“Chúng tôi cũng đề nghị gia đình là phải gần gũi tâm sự với cháu, xem xét tạo điều kiện thực hiện nguyện vọng của cháu, ví dụ như nếu cháu không muốn tiếp tục ở với anh chị nữa chẳng hạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nói chuyện và đưa ra lời khuyên đối với cháu làm sao cho khéo léo và tinh tế hơn”, bà Hằng nói.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP