Tin trong tỉnh

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét tại Nghệ An

Trong 6 giờ tới, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại Nghệ An.

Trong 6 giờ tới, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: Việt Khánh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 4 giờ qua (từ 16-20h ngày 7/10) tại khu vực tỉnh Nghệ An có mưa vừa, mưa to đến rất to như: Con Cuông 103mm, Bồng Khê 93mm, Yên Thượng 83mm...

Trong 6 giờ tới, tại tỉnh này sẽ tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Trong 6 giờ tới, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh Nghệ An, đặc biệt tại các huyện: Con Cuông, Thanh Chương, Anh Sơn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ quét: Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Tại khu vực Bắc Trung Bộ, chiều và tối 7/10 cũng đã có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 13-20h ngày 7/10 có nơi trên 90mm như: Hưng Phú (Nghệ An) 213mm, Xuân Lẹ (Thanh Hóa) 92.4mm, thị trấn Nghèn (Hà Tĩnh) 116.8mm…

Dự báo đêm 7 và sáng sớm ngày 8/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 100mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Tác giả: Hồng Thắm

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP