Tin trong tỉnh

Nguyên nhân sập cổng trường khiến 1 học sinh bị thương ở Nghệ An

Cổng sắt Trường Nguyễn Trường Tộ bị xuống cấp đã lâu nhưng xã và trường chưa có tiền cải tạo...

Cổng sắt của trường đổ đè lên chân em học sinh lớp 3 khiến em này bị mẻ xương, khâu nhiều mũi

Chiều 4/10, ông Hoàng Văn Thụ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, phòng cùng nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên cháu sớm ổn định sức khỏe, tâm lý để trở lại trường tiếp tục học tập.

“Cánh cửa tại Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ được làm từ lâu nên xuống cấp. Vì xã và nhà trường không có tiền nên sửa chỗ này lại hỏng chỗ khác. Chúng tôi đang cùng chính quyền địa phương rà soát, tìm nguồn khắc phục những cơ sở vật chất không đảm bảo an toàn”, ông Thụ nói.

Trước đó, vào chiều 2/10, em Đinh Đan Lê (học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ cơ sở 2) cùng nhóm bạn rủ nhau ra khu vực cổng trường chơi. Lúc này, cánh cổng sắt của trường bất ngờ đổ sập đè lên chân em Lê.

Phát hiện sự việc, thầy cô giáo nhanh chóng đưa em học sinh này đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ cho biết nạn nhân bị rạn xương, một phần thanh sắt đâm vào chân làm lộ xương bên trong, phải khâu nhiều mũi. Sau khi được băng bó, xử lý vết thương, hiện gia đình đã đưa em Lê về nhà để tiện chăm sóc.

Theo quan sát, cánh cổng sắt tại Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ cơ sở 2 là loại cửa được đẩy, kéo ngang bằng 2 bánh xe phía dưới và 1 con lăn phía trên. Sau khi xảy ra sự cố, nhà trường đã nhanh chóng cho sửa lại.

Tác giả: Thủy Tiên

Nguồn tin: baogiaothong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP