Xã hội

Nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe buýt khiến 2 người bị thương

Bước đầu, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh xác định do tài xế điều khiển xe cứu thương thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ nên đã tông vào phía sau xe buýt.

Trưa 28-3, một cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát 6-1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương với xe buýt là do tài xế xe cứu thương thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ.

Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tạm giữ xe cứu thương để lập hồ sơ xử phạt. CSGT đã lấy lời khai tài xế cũng như nhân chứng để lập biên bản xử phạt. Với các lỗi vi phạm của xe cứu thương, mức xử phạt khoảng 11 triệu đồng.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh Hà Tĩnh)


Được biết, xe cứu thương chở quan tài anh Nguyễn Trọng V. (32 tuổi; quê xã Long Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Người thân anh V. cho hay anh đi làm ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; ngày 25-3 gặp tai nạn dẫn đến tử vong. Vợ anh đã thuê xe cứu thương chở thi thể chồng về quê nhà mai táng, khi đến địa phận Hà Tĩnh thì gặp tai nạn với xe buýt.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 27-3, xe cứu thương do tài xế Dương Minh Phúc (26 tuổi, ngụ Tiền Giang) điều khiển chở 1 quan tài cùng thân nhân lưu thông theo hướng Nam-Bắc. Khi đi tới km553+900 Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, xe cứu thương tông vào phía sau xe buýt chạy cùng chiều.

Cú tông mạnh khiến đầu xe cứu thương biến dạng, 2 người ngồi trên xe này bị thương; xe buýt bị hư hỏng phần đầu.

Tác giả: Vĩnh Gia

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP