Giải trí

Nhà sản xuất phim "Vợ ba" bị xử phạt 50 triệu đồng

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xử phạt 50 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng, nhà sản xuất phim "Vợ ba".

Phim Vợ ba đã gây tranh cãi không ít trong thời gian vừa qua

Chiều 24/5, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã có công bố chính thức về kết quả kiểm tra quy trình phát hành phim "Vợ ba". Theo đó nhà sản xuất đã ký biên bản thừa nhận những vi phạm trong quá trình phát hành, phổ biến bộ phim Vợ ba, đồng thời, quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng đã vi phạm “làm sai nội dung phim Vợ ba đã được phép phổ biến” được quy định tại điểm d, khoản 3, điều 4, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP, với mức xử phạt 50 triệu đồng.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Bộ phim “Vợ ba” đã khiến dư luận có nhiều ý kiến bất bình xung quanh việc nhà sản xuất sử dụng diễn viên 13 tuổi tham gia bộ phim với một số yếu tố nhạy cảm. Trước đó sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã lên tiếng về việc vi phạm bộ luật Lao động và luật Trẻ em.

Xét về khía cạnh đạo đức, thuần phong mỹ tục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng việc sử dụng trẻ em 13 tuổi tham gia đóng phim với một số hình ảnh nhạy cảm như trong phim là không phù hợp, không được phép.

Phim Vợ ba chính thức bị ngừng chiếu và xử phạt 50 triệu đồng

Nói về quy trình cấp phép phổ biến phim ra rạp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết luận, Cục Điện ảnh đã thực hiện quy trình cấp phép sản xuất và phổ biến phim Vợ ba theo đúng quy định của luật Điện ảnh, Nghị định số 54/2010/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Điện ảnh và Thông tư số 12/2015/TT-BVHTTDL sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thẩm định và cấp giấy phép phổ biến phim, ban hành kèm theo Quyết định số 49/2008/QĐ-BVHTTDL.

Vợ ba là phim do đạo diễn Nguyễn Phương Anh thực hiện, trước khi chính thức ra rạp tại Việt Nam ngày 17/5, bộ phim đã tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế và nhận được nhiều giải thưởng cũng như lời khen ngợi từ truyền thông nước ngoài. Tuy nhiên khi bộ phim được trình chiếu tại Việt Nam đã tạo ra những làn sóng và tranh cãi về việc đoàn phim sử dụng nữ diễn viên Trà My 13 tuổi thực hiện những cảnh nóng, nhạy cảm là không phù hợp. Hiện bộ phim đã bị ngừng chiếu hoàn toàn tại các cụm rạp tại Việt Nam.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: petrotimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP