Pháp luật

Nhắc nhở hát karaoke gây ồn, anh chồng bị em dâu vác gậy đánh trọng thương

Chỉ vì một phút thiếu kiềm chế mà anh em giơ tay đánh nhau khiến người thì trọng thương, người thì phải vướng vòng tù tội.

Sau phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bà Nguyễn Thị Tám (SN 1968, trú thôn Văn Hòa, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) mức án 3 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích, cả hai gia đình bị can và nạn nhân đều có tâm trạng trĩu nặng.

Được biết, bà Tám chính là em dâu của nạn nhân, ông Đặng Văn Phương (SN 1954), ngụ cùng thôn, nhà ngay cạnh nhau.

Ông Phương đứng ngoài cùng bên trái. Ảnh: Báo giao thông

Vào khoảng 22h30 ngày 16/9/2018, gia đình ông Đức (em trai ông Phương) hát karaoke ồn ào làm ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu, nên ông Phương sang nhắc nhở. Ai ngờ hành động này gây mẫu thuẫn, hai bên lời qua tiếng lại.

Cuối cùng, hai bên xảy ra xô xát. Theo lời ông Phương, các con bà Tám đã khoá tay ông làm gậy gỗ ông cầm rơi xuống. Bà Tám bèn nhặt gậy gỗ này và đánh nhiều nhát vào lưng, mặt và vùng đầu của ông Phương khiến ông bị thương.

Được đưa đi bệnh viện cấp cứu, ông Phương phải nằm viện điều trị do chấn thương. Gia đình ông Phương đã có đơn kiện đến Công an huyện Kiến Thụy để yêu cầu giải quyết vụ việc.

Sau khi có đơn kiện, cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm bà Tám đi khỏi nơi cư trú từ ngày 15/11/2018.

Ngày 23/1/2019, viện Pháp y Quốc gia kết luận: Ông Phương bị thương tích gãy xương cung gò má trái 8%, sẹo nhỏ vùng gò má trái 2%; tụ máu dưới màng cứng đã điều trị hiện không có di chứng thần kinh 21%; tổng tỷ lệ thương tích cơ thể là 29%. Kết luận cũng nêu rõ, thương tích do vật tày gây ra với lực mạnh.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, Viện Kiểm sát đã luận tội đưa ra mức án với bà Tám 3 năm tù giam về tội “Cố gây thương tích”. Với sự hòa giải của luật sư, gia đình ông Đức cũng đã xin lỗi và bồi thường cho ông Phương 250 triệu đồng tiền thuốc men, chi phí tổn thất tinh thần và ông Phương cũng đã chấp thuận xử lý mức án thấp nhất.

“Bà Tám là em dâu mà đánh tôi như vậy, tôi rất tức giận. Nhưng nghĩ đi thì cũng nghĩ lại, tôi lúc ấy cũng có chửi bới và quan trọng là dù sao, đấy cũng là gia đình em trai tôi”, ông Phương nói và cho biết, sẽ có đơn xin giảm án ở mức thấp nhất cho bà Tám.

Những năm gần đây, người dân liên tiếp chứng kiến nhiều vụ hành hung gây thương tích, thậm chí án mạng từ những người thân ruột thịt, hàng xóm lâu năm chỉ vì việc hát karaoke gây ồn.

Là phương tiện giải trí, hát karaoke cũng là nguyên nhân dẫn phát nhiều vụ xô xát, án mạng.

Tối 7/10/2018, khi nhà hàng xóm hát karaoke với âm thanh quá lớn làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, anh Nguyễn Văn Phước (ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã sang đề nghị họ bớt gây ồn. Những thanh niên đang hát đã tức giận mang dao ra truy sát.

Tháng 2/2018, tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, ông Lộc không thể ngủ trưa vì bị nhà hàng xóm tổ chức hát karaoke quá ồn, nên đã sang nhắc nhở. Người đang hát không chịu tiếp thu, mà còn thách thức bằng cách hát to hơn nữa. Bực tức, ông Lộc đã vác dao sang đâm chết người gây ồn.

Đây cũng là một thực trạng đáng buồn, mọi người cần rút kinh nghiệm trong việc ứng xử. Sự việc lẽ ra rất nhỏ, chỉ là mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày, nhưng cuối cùng đã dẫn đến việc vi phạm pháp luật.

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

  Từ khóa: em dâu , hát karaoke , đánh nhau

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP