Xã hội

'Nhầm' tới nỗi 8 thí sinh từ 'rớt' trở thành 'đứng đầu'?!

Ngày 29/5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc nhiều thí sinh thi công chức từ đậu thành rớt sau phúc khảo, mà báo Tiền Phong cùng nhiều cơ quan báo chí khác phản ánh trong thời gian gần đây. Đặc biệt, thông cáo xác nhận có 8 thí sinh “sau khi có kết quả chấm phúc khảo đã thay đổi xếp hạng lên vị trí đứng đầu” .

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng có điểm tăng vọt sau khi chấm phúc khảo.

Theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 3 đến 4/3/2018, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017 đã tổ chức kỳ thi tuyển với 1.046 thí sinh tham gia để tuyển chọn 112 chỉ tiêu. Sau khi có kết quả, có 96 đơn đề nghị chấm phúc khảo 182 bài. Hội đồng thi tuyển đã thành lập ban chấm phúc khảo, đánh lại số phách của tất cả các bài thi chấm phúc khảo; tổ chức chấm chéo giữa các nhóm có bài tăng điểm và đối chất với giám khảo chấm thi lần 1 với các bài chênh lệch từ 10 điểm trở lên.

Theo đó, sau phúc khảo có 49 bài giảm điểm, 69 bài không thay đổi điểm, 64 bài tăng điểm. Trong đó có 5 bài thi chênh lệch trên 10 điểm và 1 bài thi tăng điểm cao nhất là 67,5 điểm về môn chuyên ngành trắc nghiệm của thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (điểm chấm ban đầu là 30 điểm, điểm chấm sau phúc khảo là 97,5 điểm). Nguyên nhân sai sót do giám khảo chấm lần đầu đã lấy nhầm đáp án của mã đề 3 chấm cho bài mã đề 4. Hội đồng thi tuyển đã yêu cầu các giám khảo chấm thi lần đầu có báo cáo giải trình cụ thể và nghiêm túc kiểm điểm.

UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận có 8 thí sinh (trước đó bị chấm rớt-PV) sau khi chấm phúc khảo đã thay đổi xếp hạng lên vị trí đứng đầu trong danh sách tuyển dụng. Đến ngày 18/5/2018, UBND tỉnh Đắk Lắk và Hội đồng thi tuyển đã tiếp nhận tiến hành xác minh và xem xét xử lý 9 đơn khiếu nại, 2 đơn kiến nghị và 1 đơn tố cáo nặc danh theo trình tự, quy định. “Hội đồng thi tuyển đã làm việc trách nhiệm, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, không xảy ra tiêu cực. Việc chấm phúc khảo có sự giám sát trực tiếp của ban giám sát, công an tỉnh và camera quan sát”, thông cáo báo chí khẳng định.

Tác giả: Công Hoan

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP