Pháp luật

Nhận án tù vì đốt 2 vạt mía, 2 chiếc xe máy của láng giềng

Trong lúc đi tìm ong, nghĩ lại chuyện xích mích xảy ra trước đó, Nhất đốt 2 vạt mía, 2 chiếc xe máy để hả giận.

Bị cáo Trương Văn Nhất. Ảnh: Phương Hảo

Ngày 25/12, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ mở phiên tòa hình sự xét xử đối với bị cáo Trương Văn Nhất (SN 1988, trú tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp) về tội Hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng 10 giờ ngày 30/10/2018, sau tiệc rượu tại nhà, Nhất cầm 1 con dao nhọn và 2 chiếc bật lửa đến khu vực đồi giáp ranh giữa xã Hạ Sơn (Quỳ Hợp) và xã Tân Xuân (Tân Kỳ) tìm đốt ong.

Khi đi đến bãi mía của gia đình chị Hoàng Thị Khanh (trú xóm Hoàng Xuân, xã Tân Xuân), Nhất nhớ lại 3 ngày trước, khi đi thả bò tại đây thì bị chửi vì để bò ăn mía.

Để hả giận, Nhất đi vào vườn mía, bật lửa đốt và bỏ chạy. Lửa cháy lan rộng ra 2 bãi mía giáp ranh của ông Trần Tiến Dũng và bà Trương Thị Thuật, cùng trú tại xóm Hoàng Xuân, xã Tân Xuân.

Chạy được một đoạn, Nhất thấy bên đường có 2 chiếc xe máy dựng sát nhau, không có người trông coi. Nhất dùng dao cạy vỏ nhựa, lấy trộm 2 bình ắc quy và 2 bóng đèn pha và phóng hỏa. Thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội, Nhất bỏ chạy về nhà.

Đến 20 giờ cùng ngày, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên Nhất đã đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú.

Hội đồng định giá của UBND huyện Tân Kỳ kết luận, tổng giá trị tài sản mà Nhất hủy hoại hơn 24 triệu đồng. Vì thế, HĐXX tuyên phạt Trương Văn Nhất 15 tháng tù.

Tác giả: Phương Hảo

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: ĐỐT XE , Quỳ Hợp , Tân Kỳ , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP