Pháp luật

Nhận vận chuyển thuê ma túy, người đàn ông lĩnh án tử

Vì hám lợi, Quang Văn Ai đã nhận vận chuyển ma túy số lượng lớn với số tiền công 30 triệu đồng. Khi đối tượng đang trên đường vận chuyển ma túy xuống TP.Vinh thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngày 20/12, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phức thẩm đối với bị cáo Quang Văn Ai (SN 1976), trú tại Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị cáo Quang Văn Ai. Ảnh: Ngọc Ánh

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h ngày 29/12/2017, Hạ Bá Lồng, trú tại thị trấn Lạc Xao, tỉnh Bôlykhămxay (Lào) đến gặp và thuê Ai chở ma túy xuống TP Vinh trả tiền công 30 triệu đồng. Không một phút suy nghĩ, Ai liền đồng ý. Ai chở Lồng đến bìa rừng lấy một bao tải màu xanh bên trong chứa 5 bánh heroin, 8kg ma túy đá và 2 gói hồng phiến. Lồng bỏ số ma túy đó lên cốp xe của Ai và dặn Ai đi đến bến xe Vinh sẽ có người tìm gặp và giao ma túy cho họ. Xong việc, Lồng sẽ trả cho ai số tiền công 30 triệu đồng.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Quang Văn Ai điều khiển ô tô về nhà đón con trai là Quang Văn Toàn đi cùng. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, khi Quang Văn Ai đi đến dốc Bậm, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 18/4, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Ai tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối với Quang Văn Toản, con trai của Ai đi cùng nhưng không biết mình vận chuyển ma túy nên không truy cứu trách nhiệm hình sự. Nguyễn Văn Ai đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt lên TAND cấp cao.

Tại phiên tòa này, sau khi được luật sư tư vấn và giải thích, bị cáo Quang Văn Ai đã rút đơn kháng cáo, thể hiện sự ăn năn hối cải và muốn làm đơn gửi lên Chủ tịch nước xin ân xá. Do vậy TAND cấp cao đã đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án này./.

Tác giả: Ngọc Ánh

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP