Xã hội

Nhân viên Công ty Trường Sinh dương tính trở lại sau 3 ngày ra viện

Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, tức ngực, kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona sau 3 ngày ra viện.

UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa có báo cáo về trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn dương tính trở lại sau 3 ngày kể từ khi công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, mã số 188, là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị từng cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai). Ngày 14/4 vừa qua, sau thời gian điều trị bệnh nhân đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Người này được xe của công ty trở về nhà riêng tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi bệnh nhân 188 điều trị.

Tuy nhiên, sau đó khoảng 3 ngày, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ho, tức ngực… Kết quả xét nhiệm sáng 18/4 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus coronra. Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) điều trị.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ ông Dương Viết Tài cho biết, ngay sau khi phát hiện vụ việc, trung tâm đã nhanh chóng rà soát, khoanh vùng các nhóm có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Qua đó, xác định 2 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) và 12 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc.

“2 người thuộc F1 chúng tôi đã chuyển cách ly tại Đại học Quốc gia Hà Nội (Thạch Thất), 12 đối tượng F2 còn lại đang được cách ly tại nhà”, ông Tài nói.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ cũng thông tin thêm, hiện khu vực nhà riêng và các hộ xung quanh nhà bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được phun khử khuẩn 3 lần/ngày. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng, chủ động phương án cách ly khu vực theo đúng quy định.

Bệnh nhân 188 nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam ngày 28/3 sau khi được xác định dương tính với virus corona. Ngày 14/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau khi có 2 lần âm tính với virus corona.

Tác giả: PHẠM QUÝ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP