Du lịch

Nhật Bản cho người nước ngoài nhập cảnh lại từ 1-9

Nhật Bản sẽ dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh trở lại người nước ngoài sinh sống tại Nhật từ ngày 1-9, một thay đổi trong chính sách phản ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của chính phủ vốn bị cộng đồng người nước ngoài chỉ trích.

Hành khách đến sân bay Haneda ở Tokyo ngày 11-7-2020 - Ảnh: KYODO

Những người nước ngoài sinh sống ở Nhật muốn nhập cảnh trở lại sẽ phải xét nghiệm PCR trước khi bay, và phải cung cấp kết quả âm tính với virus corona chủng mới cho nhà chức trách khi nhập cảnh.

Theo nguồn tin của chính phủ được hãng tin Kyodo dẫn nguồn, khi ở Nhật, họ sẽ phải làm một xét nghiệm PCR khác để kiểm chứng kết quả âm tính với virus. Nếu kết quả xét nghiệm tại Nhật cho thấy họ dương tính với virus corona chủng mới, họ buộc phải rời Nhật.

Một khi được nhập cảnh vào Nhật, họ phải tự cách ly hai tuần. Chỉ sau khi hoàn thành cách ly, họ mới được sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trở lại.

Cho đến khi chính sách mới có hiệu lực, Nhật Bản sẽ vẫn từ chối nhập cảnh đối với mọi nước ngoài đã đến bất kỳ quốc gia và khu vực nào trong số 146 quốc gia và khu vực cảnh báo với virus corona trong đó có Mỹ, Trung Quốc, và toàn bộ châu Âu.

Ngoài ra, Nhật cũng bổ sung thêm 13 quốc gia vào danh sách trên, nâng số quốc gia bị từ chối nhập cảnh do COVID-19 lên 153 từ chủ nhật 30-8.

Việc dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh với cư dân là người nước ngoài ở Nhật Bản được hoan nghênh, nhưng bị xem là quá chậm trễ vì có nhiều người cư trú ở Nhật đã bị mắc kẹt bên ngoài nước Nhật trong đại dịch.

Những người này kêu trời trên mạng xã hội về sự thất vọng của họ, và một số tổ chức - trong đó có Phòng Thương mại Mỹ tại Nhật - đã kiến nghị Nhật Bản xem xét lại chính sách này.

Tác giả: Hồng Vân

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: nhập cảnh , nhật bản

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP