Thế giới

Nhật Bản tuyên án chung thân với thủ phạm giết phụ nữ Việt

Tòa án Osaka ngày 3/2 tuyên án chung thân với bị cáo Yamaguchi Toshiya với tội cướp của và sát hại một phụ nữ Việt vào năm 2022.

Chân dung nghi phạm Yamaguchi Toshiya. Ảnh: Yahoo News.

Yamaguchi Toshiya, 61 tuổi, bị buộc tội bóp cổ bà Vo Thi Le Quyen, 31 tuổi, vào ngày 3/4/2022, sau khi dụ nạn nhân vào nhà riêng ở Osaka. Yamaguchi sau đó lấy 26.000 yen (200 USD) tiền mặt của bà Quyen, đài NHK đưa tin.

Nạn nhân là nhân viên bán thời gian tại tiệm cơm hộp tại tầng một của chung cư nơi ông Yamaguchi sống ở phường Yodogawa.

Chủ tọa phiên tòa ngày 3/2 cho biết hành động của bị cáo Yamaguchi là ích kỷ và độc ác, với động cơ ăn cắp tiền. Vị chủ tọa chỉ ra rằng bị cáo không hề tỏ ra hối hận.

Bị cáo thừa nhận một số cáo buộc, nhưng phủ nhận việc có động cơ giết người cướp của. "Tôi không mời cô ý vào nhà với mục đích giết người hay cướp tiền", ông Yamaguchi nói.

Ông Phan Thanh Duy, chồng của bà Vo Thi Le Quyen, mang theo ảnh vợ dự phiên xử ngày 26/1. Ảnh: Mainichi.

Trước đó, Yamaguchi cũng bị cáo buộc âm mưu ăn cắp tiền mặt và các vật dụng giá trị của tiệm ăn vào 4 tháng trước khi sát hại bà Quyen, theo Mainichi.

Phía công tố cho biết trước khi gây án, Yamaguchi được cho là gặp khó khăn về tài chính. Bị cáo chưa thanh toán tiền thuê nhà kể từ tháng 12/2021. Chủ nhà liên tục thông báo sẽ đuổi ông.

Công tố nói bà Quyen đã không làm theo các yêu cầu của bị cáo, khiến Yamaguchi quyết định giết người cướp của.

Chồng của nạn nhân là ông Phan Thanh Duy cũng có mặt tại phiên tòa ngày 3/2. Ông nói mình hài lòng với phán quyết và hy vọng người vợ có thể yên nghỉ.

Tác giả: Trần Hoàng

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP