Giới trẻ

Nhặt được hơn 1 tỷ, người đàn ông Nghệ An đăng đàn tìm chủ nhân đánh rơi nhưng sự thật khiến nhiều người ngã ngửa

Người đàn ông ở Nghệ An đã đăng tải thông tin nhặt được hơn 1 tỷ của em gái sinh năm 2004 khiến dân mạng xôn xao. Tuy nhiên, sau khi người quen của em gái này vào xác nhận thì ai nấy ngã ngửa về một sự thật hoàn toàn khác.

Mới đây một người đàn ông ở Nghệ An bị dân mạng lên án vì giả vờ nhặt được hơn 1 tỷ, đăng tải lên facebook để trả lại người mất.

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, theo thông tin ban đầu người đàn ông này lên facebook đăng bài nhặt được hơn tỷ, kèm giấy tờ một em gái tên N.T.T.H sinh năm 2004 với mong muốn trả lại tiền.

Rất nhiều người hoàn toàn không nghi ngờ, lập tức khen ngợi hành động cao thượng này. Một số ít tỏ ra nghi ngờ vì cô bé sinh 15 tuổi thì khó lòng sở hữu số tiền lớn như thế này.

Người thân của N.T.T.H đã lên tiếng nhận giấy tờ nhưng tiền thì không phải.

Thế nhưng, mọi chuyện sáng tỏ khi một tài khoản facebook là người quen của cô gái sinh năm 2004 vào khẳng định giấy tờ thì đúng là của N.T.T.H nhưng tiền thì không. Ngay sau đó, người đàn ông lặng lẽ xóa bài.

Chính vì thế, nhiều người đã nghi nghi ngờ người đàn ông này chỉ bịa chuyện để câu like. Không ít dân mạng tỏ ra bức xúc lên án sau khi biết sự thật. Một tài khoản có tên D.T.H.T chia sẻ: "Tức thật. Mình có vô đọc bài viết của ông ấy. Thấy bao nhiêu người cảm ơn ông làm việc tốt, chúc sức khỏe. Thật không ngờ."

"MXH thật giả lẫn lộn, đáng sợ quá."

"Định làm người tốt, kiểu nhặt được đống tiền mà vẫn tìm người trả lại ý nhưng ai ngờ được cái kết."

"Bây giờ nhiều người sẵn sàng bịa ra những câu chuyện drama cốt kiếm vài cái like, cái share. Thật không hiểu để làm gì?"

"Lại thấy tội những người đã like share không suy nghĩ. Chắc chắn sốc lắm khi biết sự thật."

Tuy nhiên, người đàn ông nọ cũng lên tiếng giải thích rằng mình không có ý định câu like, mục đích chỉ là để nhanh chóng trả lại giấy tờ cho người mất:

"Tôi chính là người đăng lên cái đó, nhưng tôi chỉ muốn họ nhận lại giấy tờ cho sớm thôi, không có ý gì khác. Tôi không ngờ nó lại để mọi người nghĩ nhiều vậy. Tôi xin lỗi, tôi sẽ rút kinh nghiệm ạ."

"Thật sự tôi có cái chứng minh thư nhưng không có số điện thoại. Nếu tôi chỉ đăng chứng minh thì không ai để ý và người mất sẽ không biết nên tôi mới nghĩ ra vậy để sớm trả lại cho họ mà thôi. Lần sau tôi sẽ rút kinh nghiệm."

Người đàn ông bị tố "sống ảo" lên tiếng giải thích. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, chưa rõ thực hư là như thế nào nhưng vẫn có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều về vụ việc trên.

Tác giả: Miss Mộng Mơ

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP