Xe

Nhiều biển số xe 'ngũ quý' sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá lần đầu ngày 22/8

Theo dự kiến, trong phiên đầu tiên ngày 22/8 sẽ xuất hiện nhiều biển số xe "ngũ quý" nằm trong dải số của Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang… được đưa ra đấu giá.

Tối 18/8, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, hiện các công tác chuẩn bị cho phiên đấu giá biển số ô tô trực tuyến đã cơ bản hoàn tất, dự kiến vào ngày 22/8 tới đây, phiên đấu giá thứ nhất biển số ô tô trực tuyến sẽ chính thức được tổ chức.

Theo Cục CSGT, trong phiên đấu giá ngày 22/8, sẽ có 11 biển số ô tô "cực đẹp" gồm biển tứ quý, ngũ quý và sảnh tiến được đưa ra đấu giá lần này.

Đáng chú ý, trong danh sách xuất hiện nhiều biển số ngũ quý như: 98A-666.66 (Bắc Giang), 19A-555.55 (Phú Thọ), 36A-999.99 (Thanh Hóa), 30K-555.55 (Hà Nội) và 51K-888.88 (TP. HCM)

Các biển số còn lại trong phiên đấu giá đầu tiên còn có: 43A-799.999 (Đà Nẵng), 47A-599.99 (Đắk Lắk), 65A-399.99 (Cần Thơ), 15K-188.88 (Hải Phòng), 30K-56789 (Hà Nội) và 15K-188.88 (Hải Phòng).

Danh sách biển số xe ô tô đưa ra đấu giá ngày 22/8/2023.

Theo đại diện Cục CSGT, thời gian đăng ký, nộp tiền hồ sơ, nộp tiền đặt cọc phải trước 0h ngày 19/8. Thời gian đấu giá sẽ là 60 phút/1 biển số ô tô.

Người dân sẽ tham gia đấu giá tại trang web: https://vpa.com.vn (khách hàng lựa chọn mục "Đấu giá biển số xe ô tô", đăng nhập tài khoản, vào "Phòng đấu giá" và truy cập vào cuộc đấu giá để tham gia trả giá).

Thời gian đấu giá sẽ được thông báo trên trang thông tin đấu giá trực tuyến và dưới dạng SMS và hòm thư điện tử đối với khách hàng đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Sau khi lựa chọn được biển số ô tô, người tham gia đấu giá sẽ nộp tiền hồ sơ là 100.000 đồng và tiền đặt trước là 40 triệu đồng.

Trước đó, Cục CSGT phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh đã đăng tải công khai danh sách hơn 153.000 biển số ô tô để đưa ra đấu giá trong phiên thứ nhất.

Các biển số sẽ được niêm yết trong một tháng từ 15/7 đến 15/8 để người dân lựa chọn. Trong số này có nhiều biển số theo quan niệm được cho là đẹp với những biển ngũ quý, biển số tiến...

Có bốn dải biển số của bốn chủng loại ô tô được đưa ra đấu giá là: xe con, xe khách, xe tải và xe tải van.

Việc đấu giá biển số xe ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản để thực hiện đấu giá biển số ô tô

Người dân có nhu cầu tham gia đấu giá cần truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn. Sau đó, nhấn vào phần "Đăng ký" ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, truy cập vào tài khoản, người dân có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số ô tô, cách trả giá và các nội dung khác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Bước 2: Lựa chọn biển số phù hợp

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, người dân có thể lựa chọn biển số ô tô theo các tùy chọn trên trang thông tin đấu giá trực tuyến như: Tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số tùy ý theo sở thích.

Bước 3: Nộp tiền

Sau khi lựa chọn được biển số ô tô, người tham gia đấu giá nhấn vào mục "Đăng ký đấu giá" bên cạnh biển số ô tô đó; tiến hành nộp tiền hồ sơ là 100.000 đồng và tiền đặt trước là 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, ngân hàng Agribank - chi nhánh Mỹ Đình).

Sau đó, người tham gia đấu giá sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số ô tô mà mình đã lựa chọn.

Bước 4: Thực hiện đấu giá biển số ô tô

Người tham gia đấu giá truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

Người tham gia đấu giá có thể đăng ký đấu giá biển số ô tô của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngoài ra, người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến nếu không trúng đấu giá, và không thuộc trường hợp không được nhận lại khoản tiền đặt trước; được từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước trong trường hợp có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản đã niêm yết, thông báo công khai.

Tác giả: VIÊN MINH

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP