Kinh tế

Nhiều ngân hàng cộng thêm lãi suất huy động tới 0,5-1%/năm khi gửi tiết kiệm online

So với năm ngoái, chênh lệch lãi suất huy động tại quầy và trực tuyến hiện nay đã được nới rộng đáng kể. Bên cạnh cộng thêm tới 0,5%/năm cho hình thức gửi tiết kiệm online, một số nhà băng còn triển khai nhiều chương trình tặng quà, quay số trúng thưởng để thu hút người gửi tiền thời gian gần đây.

Tại Nam A Bank, lãi suất huy động online tại nhiều kỳ hạn được cộng thêm tới 0,8-1,2 điểm phần trăm so với gửi tại quầy.

Chẳng hạn, tại kỳ hạn 36 tháng, lãi suất gửi tại quầy chỉ 5,9%/năm, trong khi gửi online lên tới 7,1%/năm – tức cao hơn tới 1,2%/năm. Hay lãi suất kỳ hạn 12 tháng cũng được cộng thêm 0,8 điểm phần trăm lên 6,9%/năm.

Tại các kỳ hạn ngắn, Nam A Bank cũng cộng thêm lãi suất đáng kể cho hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến. Ví dụ, lãi suất gửi online kỳ hạn 6 tháng được cộng thêm 0,4 điểm phần trăm lên 6%/năm. Trong khi đó, nếu gửi tại quầy, khách hàng sẽ phải chọn các kỳ hạn 1 năm trở lên mới được hưởng mức lãi suất 6%/năm.

Tuần trước, Sacombank và Eximbank đều công bố hiểu lãi suất huy động mới dành cho khách hàng cá nhân theo xu hướng tăng. Lãi suất tiết kiệm online tại 2 ngân hàng này cũng cao hơn nhiều so với gửi tại quầy.

Cụ thể, lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy của Sacombank là 6,1%/năm áp dụng cho kỳ hạn 36 tháng, nhưng nếu gửi online thì được cộng thêm tới 0,5%/năm lên 6,6%/năm.

Còn tại Eximbank, lãi suất gửi tiết kiệm online cũng được cộng thêm 0,5%/năm so với gửi tại quầy. Theo đó, khi gửi tiền trực tuyến, lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng là 5,8%/năm; 15 tháng – 36 tháng là 6,1%/năm.

Một ngân hàng khác cũng cộng mạnh lãi suất tiền gửi online là OCB. Hiện lãi suất gửi tiền trực tuyến của nhà băng này cao hơn so với tại quầy 0,2-0,45%/năm. Cụ thể, tại kỳ hạn 1 tháng, lãi suất khi gửi online là 3,8%/năm, cao hơn 0,45%/năm so với gửi tại quầy, các kỳ hạn 2 tháng -5 tháng cũng được cộng từ 0,3-0,4%/năm. Trong khi đó, ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên được cộng 0,2-0,3%/năm.

Không chỉ các ngân hàng tư nhân mà các ngân hàng lớn có vốn nhà nước cũng đẩy mạnh hình thức gửi tiết kiệm online thông qua việc cộng lãi suất.

Tại VietinBank, khách hàng có cơ hội được cộng lãi suất 0,3%/năm khi gửi online với khoản tiền dưới 10 tỷ và 0,4%/năm với khoản tiền trên 10 tỷ đồng.

Còn tại BIDV, nhà băng này cho biết, khách hàng chỉ cần gửi tiết kiệm online trên ứng dụng SmartBanking kỳ hạn 3-11 tháng sẽ được cộng thêm 0,2%/năm lãi suất so với gửi tại quầy.

Ngoài ra, để sản phẩm gửi tiết kiệm online thêm phần hấp dẫn, một số nhà băng còn tung các chương trình tặng quà, trúng thưởng để thu hút khách hàng. Như tại BIDV, ngoài việc cộng thêm lãi suất, ngân hàng này triển khai song song chương trình ưu đãi, quay số trúng thưởng tivi, máy lọc nước, quạt điều hòa với giá trị 2-10 triệu đồng/giải thưởng.

Sản phẩm gửi tiết kiệm online đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng bởi không chỉ lãi suất cao mà còn rất thuận tiện, có thể gửi, rút bất cứ lúc nào mà không cần phải ra quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện. Việc đăng ký sử dụng app ngân hàng số, ngân hàng điện tử hiện nay cũng rất thuận tiện khi khách hàng có thể thực hiện eKYC – định danh trực tuyến mà không cần phải ra chi nhánh ngân hàng.

Tác giả: Thu Thủy

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

  Từ khóa: lãi suất , ngân hàng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP