Giáo dục

Nhiều trường nghỉ dạy vì cho rằng học sinh còn... ăn Tết?

Mặc dù đã hết thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi nhưng nhiều trường học vẫn chưa tổ chức dạy vì cho rằng chỉ có ít học sinh đến lớp.

Theo phản ánh của người dân, mặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã thông báo cụ thể ngày 11-2, tất cả các trường học trên địa bàn phải tổ chức dạy học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Đắk R’lấp thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 11-2.

Trường mầm non Hoa Hướng Dương không tổ chức dạy sáng 11-2

Trước thông tin này, sáng 11-2 chúng tôi đã liên hệ với một số hiệu trưởng các trường thì nhận được những lý do để không tổ chức dạy và phủ nhận việc thông báo cho học sinh nghỉ học.

Bà Hoàng Thị Toàn, Hiệu trưởng Trường Hoa Hướng Dương (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) cho rằng nhà trường không thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 11-2 mà thông báo ngày 11-2 và 12-2 học 1 buổi vì bên cung cấp thực phẩm nói 13-2 họ mới cung cấp thực phẩm lại. Toàn trường có 399 học sinh nhưng sáng nay chỉ có 2 cháu tới, ít quá nên nhà trường không dạy được và cho về.

Đối với thông tin sáng nay phụ huynh đưa con tới lớp nhưng không có ai ở trường, bà Toàn lý giải có một số phụ huynh đưa con tới trường quá sớm, trong khi 7 giờ các cô mới có mặt. "Ăn Tết chừng đó là đủ rồi, ăn Tết gì lắm đến ngày này mà chưa đi trường" – bà Toàn nói.

Theo lý giải của Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hướng Dương thì học sinh đến ít nên không tổ chức dạy

Còn bà Đinh Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Hoa Huệ (xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp) tỏ ra rất khó chịu khi phóng viên hỏi lý do vì sao nhà trường không tổ chức dạy trong ngày 11-2. "Nhà trường thông báo hôm nay dạy 1 buổi đến 10 giờ 30 phút là cho về để các cô dọn vệ sinh, lau dọn đồ dùng, đồ chơi. Một số phụ huynh đưa con tới để "lấy ngày" rồi cho con về còn các giáo viên đang ở trường chứ sao không có được" – bà Hoa nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động vì sao nhiều trường mầm non trên địa bàn hôm nay không tổ chức dạy học, ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’lấp nói: "Làm gì có. Triển khai dạy học từ ngày 11-2, không có trường nào nghỉ hết. Hôm nay là đầu tuần chứ đâu phải cuối tuần còn 1, 2 ngày lỡ dở" và cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin.

Sau đó, ông Hiệp thông báo ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phòng đã thành lập 2 đoàn và đang đi kiểm tra tại các trường. Sau khi có kết quả, phòng sẽ thông tin cụ thể cho báo chí.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP