Giáo dục

Nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học từ hôm nay vì mưa lũ

Trước tình hình thời tiết mưa lớn liên tục, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ hôm nay.

Theo báo GD&TĐ, chiều 18/10, Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương (Nghệ An) đã ra công văn khẩn, yêu cầu các trường chủ động học sinh nghỉ học từ thứ 2 (ngày 19/10) cho đến khi các thời tiết ổn định và các điều kiện đảm bảo an toàn trở lại.

Cùng với đó, Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các trường tổ chức bán trú, nội trú cần thông báo cho học sinh (đã về nhà vào ngày cuối tuần) chưa di chuyển ra trường/lớp trong thời điểm nguy hiểm. Với học sinh đang ở tại trường, nhà trường tổ chức quản lý học sinh, tuyệt đối không cho học sinh ra khỏi trường và tổ chức nấu ăn đảm bảo cho học sinh.

Được biết, Tương Dương là huyện miền núi cao, nhiều sông suối lớn. Bên cạnh đó, huyện cũng có nhiều xã ở gần khu vực hồ thủy điện như: Hữu Khuông, Nhôn Mai, Lượng Minh (thủy điện Bản Vẽ)... Hiện một số thủy điện đã xả lũ.

Ảnh minh họa

Tương tự, huyện miền núi Kỳ Sơn, đã có mưa rải rác trong nhiều ngày, nguy cơ sạt lở cao. Thông tin trên GD&TĐ, ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết, Phòng sẽ chỉ đạo các trường nghỉ học từ thứ 2 ngày 19/8, để đảm bảo an toàn trong di chuyển.

Đối với, huyện Con Cuông, hiện một số trường cũng đã chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học. Do mưa to liên tục gây ngập cục bộ một số tuyến đường, đập tràn, nên nhà trường đã cho học sinh nghỉ học từ hôm nay và chờ thông báo tiếp theo.

Cùng với đó, trên địa bàn thành phố Vinh, chiều 18/10, nhiều trường mầm non, tiểu học và THCS cũng đã gửi thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày mai như Lê Mao, Hà Huy Tập, Bến Thủy... Đồng thời, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã yêu cầu tất cả các trường trên địa bàn thành phố thông báo nghỉ học trong ngày thứ 2 do dự báo mưa to vẫn còn tiếp diễn xảy ra. Trong những ngày tới, tùy theo diễn biến thời tiết sẽ có thông báo riêng đến từng phụ huynh.

Tác giả: H2 (TH)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP