Tin trong tỉnh

Nhóm người đánh bác sỹ, chửi bới tại bệnh viện đa khoa Nghệ An bị khởi tố

Nửa tháng sau khi gây án, 3 người đàn ông trú tại thị xã Cửa Lò tới cơ quan điều tra đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngày 11/5, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an thành phố Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1969), Nguyễn Văn Thủy (SN 1963) và Nguyễn Thanh Đa (SN 1970) đều có hộ khẩu thường trú tại thị xã Cửa Lò cùng về tội Gây rối trật tự công cộng (điều 318 - Bộ Luật Hình sự). 3 bị can được tại ngoại, song cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nhóm bị can bị khởi tố. Ảnh: Ngọc Diệp

Theo cơ quan điều tra, đêm 11/2/2019, một nam bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An đang làm thủ tục cho một nữ bệnh nhân tại khoa để ra bệnh viện ở Hà Nội chữa trị.

Trong quá trình này, người nhà của bệnh nhân yêu cầu phải có bác sĩ đi cùng hộ tống bệnh nhân ra Hà Nội, song nam bác sĩ đã giải thích theo quy định của bệnh viện thì không có bác sĩ đi cùng bệnh nhân vì đã có nhân viên y tế được đào tạo đi cùng trên xe vận chuyển.

Dù được giải thích, song người nhà nữ bệnh nhân không đồng ý và bắt ca trực cử bác sĩ đi cùng họ. Sau đó, do không được đáp ứng yêu cầu, một số người đã chửi bới nhân viên ca trực gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới việc điều trị của khoa. Đặc biệt, một số người đã dùng tay tát nam bác sĩ đang làm thủ tục cho bệnh nhân, ném máy đo huyết áp vào người bác sĩ này.

Tiếp nhận vụ việc, đội hình sự Công an thành phố Vinh xác minh, thu thập chứng cứ lời khai của nhân chứng và nạn nhân. Ngày 26/2, Nguyễn Văn Dũng (SN 1969), Nguyễn Văn Thủy (SN 1963) và Nguyễn Thanh Đa (SN 1970) cùng đến Công an thành phố Vinh đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Ngọc Diệp

“Việc các đối tượng có hành vi dùng tay tát, chửi bới bác sĩ, dùng máy đo huyết áp ném bác sĩ đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trong khu vực điều trị Khoa Hồi sức tích cực chống độc, cản trở quá trình hoạt động bình thường của nhân viên y tế, gây hoang mang lo sợ không những cho ca trực mà còn ảnh hưởng đến bệnh nhân đang điều trị tại khoa.” - cơ quan điều tra đánh giá.

Vụ án đang tiếp tục được hoàn tất hồ sơ.

Tác giả: Ngọc Diệp

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP