Xã hội

Nỗi đau đớn tột cùng của nạn nhân vụ chìm ca nô: 'Tôi lặn xuống cứu vợ nhưng không thấy'

Chỉ sau một chuyến du lịch ngắn ngủi mà giờ đây, ông Nguyễn Tấn Hiệp (50 tuổi, trú TP.HCM) đã mất đi người vợ yêu dấu mãi mãi.

Như đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 26/2, trên tuyến vận tải đường thủy Hội An - Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ TNGT đường thủy cực kì nghiêm trọng.

Theo đó, tàu cao tốc số hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV Phương Đông chở theo 39 hành khách từ Cù Lao Chàm về đất liền, cách cảng khoảng 2km thì gặp nạn bị sóng đánh lật úp. Trong đó, có 22 người được cứu sống, 15 người chết và 2 nạn nhân vẫn đang mất tích.

Là người may mắn thoát chết trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại, ông Nguyễn Tấn Hiệp (50 tuổi, trú TP.HCM) tối 26/2 đang được chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa TP Hội An.

Khi PV VTC News tìm gặp ông Hiệp, dù vụ tai nạn đã trôi qua hàng giờ, ông đã được đưa vào đất liền an toàn và được chăm sóc y tế nhưng gương mặt của ông Hiệp vẫn thất thần vì vợ ông đã ra đi mãi mãi.

Ông Hiệp cùng vợ sáng 26/2 có chuyến du lịch từ cảng Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm để tham quan. Sau một buổi sáng vui chơi, lúc 13h45 cùng ngày, toàn bộ 36 hành khách cùng thuyền trưởng và 2 thuyền viên lên ca nô để về lại đất liền, lúc này trời bỗng trời âm u và biển động.

Khi chỉ còn cách bờ tầm 2 cây số, ca nô bỗng lật úp dìm 39 người xuống biển.

"Trong tích tắc, tất cả vẫy vùng trong dòng nước lạnh ngắt. Khi ca nô lật, tôi quơ tay nhưng không thấy vợ đâu. Tôi cố nhoài người đến chỗ cửa sổ để chui ra ngoài. Sau khi thoát ra ngoài, tôi lặn xuống để cứu vợ nhưng không tìm thấy. Dù kéo được bốn người khác trong đoàn ra ngoài nhưng họ đã tử vong", ông Hiệp đau đớn kể lại giây phút sinh tử. Vậy là chỉ sau 1 buổi chiều, vợ chồng ông đã âm dương cách biệt.

Cùng đi trên ca nô và cũng mất vợ mãi mãi như ông Hiệp, ông Phạm Ngọc Hùng (51 tuổi, trú TP.HCM) hiện đang túc trực tại Bệnh viện Đa khoa Hội An để nhận thi thể vợ cùng ánh mắt buồn bã.

Ông Hùng (trái) và ông Hiệp (phải) đều đã mất vợ trong vụ chìm ca nô. Ảnh: Hà Nam

Nhớ lại giây phút kinh hoàng của cuộc đời, ông Hùng cho Infonet/Vietnamnet hay: "Tàu đang chạy nhanh thì bị sóng đánh lật úp. Những đứa trẻ ở trên mũi bị văng xuống nước, những người còn lại nằm trong ca nô…".

Trong giây phút đối diện giữa sự sống và cái chết, ông Hùng dùng hết sức đạp mạnh vào cửa sổ ca nô để thoát ra ngoài thành công. Gần 10 phút sau, ông được ca nô đi sau cứu trong tình trạng bất tỉnh do uống nhiều nước lạnh.

Khi vào bờ, ông được sơ cứu rồi đưa đến bệnh viện. Thế nhưng sau khi tỉnh lại, ông phải đón nhận nỗi đau quá lớn: vợ ông đã không thể sống sót.

Ông Hùng cho biết, vợ chồng ông có 3 người con nhưng giờ đây các con phải mồ côi mẹ. Hai vợ chồng vui vẻ đi du lịch mà giờ đây ông phải mang thi thể vợ trở về, còn nỗi đau đớn nào hơn…

Tác giả: T.Hà

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP