Tin trong tỉnh

'Nối gót' chồng hờ buôn ma túy, người phụ nữ lĩnh án 20 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với 3 bị cáo: Phan Thị Phương (SN 1981), Phạm Văn Lý (SN 1988) cùng trú xã Tây Thành, huyện Yên Thành và Nguyễn Thanh Bính (SN 1977, trú xã Quang Thành, huyện Yên Thành).

Ba bị cáo tại phiên xét xử.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2018, Phan Thị Phương quen Ngô Đức Thành, sau đó sống chung như vợ chồng tại phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh. Tháng 6/2023, Thành bị công an bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và bị tòa án tỉnh Nghệ An tuyên phạt 16 năm tù.

Sau khi chồng hờ đi tù, Phương biết Thành còn giấu ma túy trong nhà nên liên lạc với Phạm Văn Lý hỏi có mua hồng phiến về bán không? Nghe vậy, Lý đồng ý mua.

Cuối tháng 2/2024, Phương lấy 17 gói hồng phiến (khối lượng hơn 342 gam) được giấu trong kệ tivi đưa cho Lý. Hai bên thống nhất giá 91 triệu đồng nên Lý đã chuyển khoản tiền cho Phương.

Số ma túy mua được, Lý đã 2 lần bán cho Nguyễn Thanh Bính 6 gói với tổng số tiền 48 triệu đồng. Sau đó, Bính đã bán ma túy cho nhiều người không quen biết.

Sau khi bán gần hết ma túy, ngày 5/4, Bính tiếp tục đặt mua của Lý 5 gói hồng phiến với giá 40 triệu đồng, đã chuyển khoản 8 triệu đồng, nhưng chưa nhận “hàng”. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, khi Bính vừa bán lẻ ma túy cho một đối tượng không rõ nhân thân thì bị công an bắt giữ.

Từ lời khai của Nguyễn Thanh Bính, công an bắt giữ Phạm Văn Lý. Đến tháng 10/2024, Phan Thị Phương đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Phương khai, quá trình đi thăm Ngô Đức Thành ở trại giam, chồng hờ bảo Phương lấy số ma túy giấu trong kệ tivi mang đi bán để lấy tiền nuôi con và thăm nuôi chồng.

Hai bị bị cáo Lý và Bính thừa nhận buôn bán ma túy vì hám lợi. Riêng bị cáo Bính trình bày hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ bị bệnh để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án, bị cáo Phương trình bày bản thân đang mắc bệnh ung thư để xin tòa xem xét giảm án.

Xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt 3 bị cáo trên mỗi bị cáo 20 năm tù.

Tác giả: Thiên Ý

Nguồn tin: baophapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP