Giải trí

Nói về tình hình đất nước tại cuộc thi quốc tế, Á hậu Myanmar bị quân đội truy nã

Sau bài phát biểu về tình hình chính trị quốc gia, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Han Lay đã bị quân đội ban lệnh truy nã.

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Han Lay bị truy nã. Ảnh: Miss Grand International.

Mới đây, tờ Thai BPS đã đưa tin chính quyền Myanmar phát lệnh truy nã đối với Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar - Han Lay, sau khi cô có bài phát biểu về tình hình chính trị nước nhà trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Theo đó, trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được tổ chức ở Thái Lan vào tối ngày 27/3, hoa hậu Han Lay đã bật khóc khi chia sẻ về tình hình đất nước và mong muốn tìm kiếm sự hỗ trợ từ quốc tế cho đất nước mình.

"Ngày hôm nay, tại đất nước Myanmar của tôi, có quá nhiều người chết. Hãy giúp đỡ Myanmar. Chúng tôi cần sự giúp đỡ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế ngay bây giờ", Han Lay nói trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Sau đó, hoa hậu Han Lay thể hiện ca khúc Heal the World và nhận được rất đông sự cổ vũ từ phía khán giả.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc thi cũng như bài phát biểu của mình Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Han Lay đã chủ động ở lại Thái Lan. Cô cho biết sẽ tham gia các hoạt động giải trí, kiếm tiền tại thị trường này và vẫn chưa thể trở về nước.

Thông tin về lệnh bắt giữ Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Han Lay xuất hiện trong bối cảnh quân đội Myanmar đang truy nã ít nhất 60 người nổi tiếng với cáo buộc đưa ra những bình luận "gây sợ hãi" hoặc lan truyền "thông tin sai sự thật". Họ là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, từ ca sĩ, diễn viên, người mẫu đến các nhà hoạt động.

Han Lay (22 tuổi) tên thật là Thaw Nandar Aung, hiện là sinh viên chuyên ngành Kinh tế của trường đại học Yangon. Cô là cầu thủ bóng rổ của trường đại học và cũng là người mẫu chuyên nghiệp. Han Lay sở hữu chiều cao 1m74, là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020. Cô sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng, thông thạo 3 thứ tiếng: Myanmar, Hàn Quốc và Anh.

Tác giả: Tuệ An

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP