Pháp luật

Nóng: Bộ Công an phá sới bạc “khủng” ở Bắc Giang

Thông tin mới nhận được, cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá sới bạc “khủng” ở Bắc Giang, tạm giữ hơn 70 đối tượng.

Theo thông tin mới nhận được, đêm ngày 26/6, tại địa bàn thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, một sới bạc “khủng” hoạt động chuyên nghiệp dưới hình thức chơi xóc đĩa đã bị lực lượng công an đột kích.

Cụ thể, các chiến sĩ của cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) phối hợp với lực lượng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an tỉnh Bắc Giang đã bao vậy, triệt phá thành công sới bạc này, bắt giữ hơn 70 đối tượng liên quan.

Được biết, để phá thành công chuyên án, các trinh sát hình sự đã phải vất vả, lăn lộn hàng tháng trời. Nhiều chuyến ngược xuôi giữa Hà Nội – Bắc Giang để nắm bắt tình hình, thu thập tài liệu chứng cứ, theo dõi di biến động của đối tượng đầu vụ cũng như quy luật hoạt động của đường dây tổ chức đánh bạc này.

Đường dây này hoạt động theo mô hình khép kín, các đối tượng rất cảnh giác khi có người lạ xuất hiện. Đối với con bạc mới, khi tham gia vào sới phải được người có “uy tín” giới thiệu hoặc phải được con bạc “ruột” thường xuyên tham gia đánh bạc ở đây giới thiệu thì mới được tham gia.

Lực lượng công an bao vây xung quanh khu vực nơi diễn ra sới bạc.

Khi “hành sự”, bọn chúng luôn cắt cử đám “chim lợn” làm công tác bảo vệ vòng ngoài, lượn lờ xem có dấu hiệu gì bất thường hay không, nếu thấy “động”, chúng sẽ báo tín hiệu vào bên trong để các đối tượng tìm cách đối phó.

Mỗi đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc được bọn chúng phân công nhiệm vụ rõ ràng, theo kiểu chuyên nghiệp.

Bộ Công an đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia, chia làm nhiều tổ công tác bao vây để khống chế các đối tượng. Mệnh lệnh đặt ra là phải tuyệt đối bí mật, bất ngờ và an toàn.

Thông tin ban đầu cho thấy, khi cảnh sát ập vào, hơn 70 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ. Trong đó, có cả đối tượng được cho là cầm đầu tổ chức đánh bạc. Danh tính nhân vật này là Thân Văn Q. (SN 1986, trú tại xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu lượng lớn tiền mặt lên đến hàng tỷ đồng trên các chiếu bạc và nhiều tài sản, xe máy, hàng chục chiếc ô tô, trong đó có cả xe sang trọng.

Trong số các con bạc bị bắt quả tang, có khoảng hơn 20 người ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Còn lại là đối tượng ở các huyện khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và tỉnh ngoài.

Hiện, cơ quan điều tra bộ Công an đang tiến hành phân loại các đối tượng, mở rộng điều tra vụ án và xử lý theo quy định.

Tác giả: Nguyễn Hường

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP