Giáo dục

Nóng: Điểm sàn các trường Công an Nhân dân từ 17,75 điểm trở lên

Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa có công văn gửi các trường Công an Nhân dân về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ đại học chính quy năm 2021.

Ảnh: HVCSND


Theo đó, đối với các ngành tuyển sinh, đào tạo tại các trường Công an Nhân dân, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 17,75 điểm trở lên, trong đó mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên (chưa nhân hệ số theo thang điểm 10).

Mức điểm này là tổng điểm của kết quả thi 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực, điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD & ĐT.

Như vậy, đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an Nhân dân, phải thỏa mãn 2 điều kiện: Mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên; tổng điểm bao gồm điểm thi 3 môn trong tổ hợp, điểm ưu khu vực, đối tượng phải đạt từ 17,75 điểm trở lên. Như vậy với thí sinh khu vực 3 không được hưởng bất kỳ ưu tiên nào thì phải đạt từ 17,75 trở lên.

Cũng theo thông báo của Cục Đào tạo, đối với gửi đào tạo đại học ngành Y, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 22 điểm trở lên, trong đó mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên (chưa nhân hệ số theo thang điểm 10).

Cục Đào tạo yêu cầu các trường trực thuộc chủ động công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên các trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD & ĐT.

Ngay sau khi Cục đào tạo, Bộ Công an có quyết định, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã thông báo, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện năm nay đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT ở 4 tổ hợp xét tuyển (A00, A01, C03, D01) từ 17,75 điểm trở lên. Trong đó mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên (chưa nhân hệ số theo thang điểm 10).

Trong khi đó, điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2020 cao nhất là ngành Nghiệp vụ cảnh sát (tổ hợp A01 đối với nam) là 23,09 điểm, đối với nữ cao nhất là 27,73 điểm (tổ hợp C03).

Tác giả: Nghiêm Huê

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP