Thể thao

NÓNG: LĐBĐ Trung Quốc điều tra vì nghi ngờ cầu thủ bán độ ở trận thua Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã vào cuộc điều tra để xác định những nghi vấn tiêu cực liên quan đến đội nhà.

Sau trận thua muối mặt với tỷ số 1-3 trước Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022, một số cầu thủ Trung Quốc bị đặt nghi vấn về thái độ thi đấu. Cụ thể, một phóng viên nổi tiếng có tên Li Xuan đã nghi có một nhóm cầu thủ cố tình chơi dưới sức để tuyển Trung Quốc thua trận.

Tưởng chừng đây chỉ là nghi vấn từ người ngoài cuộc, nhưng mới đây chính CFA đã phải đích thân vào điều tra vụ việc này. Thông tin này được tờ 163 (Trung Quốc) đăng tải mới đây.

Tờ 163 tỏ ra rất sốc trước vụ việc này: "Vụ việc CFA điều tra cầu thủ bán độ ở trận Trung Quốc thua Việt Nam thực sự đã gây chấn động. Không thể nào dung thứ chứ hành động trục lợi trên danh tiếng của tuyển Trung Quốc.

Nếu có gương mặt tham gia bán độ, họ không chỉ bị trục xuất khỏi tuyển Trung Quốc mà còn đối mặt với việc ngồi tù.

Tuyển Trung Quốc bị điều tra sau trận thua Việt Nam

Nếu có việc cầu thủ bán độ, chắc chắn không thể ở quy mô 1 người. HLV nếu thấy 1 cầu thủ chơi không ổn thì sẽ thay ra ngay. Do đó, khả năng đây sẽ là một nhóm cầu thủ từ 3-5 người".

Sau đó, tờ 163 chỉ đích danh những cầu thủ Trung Quốc đáng ngờ nhất: "Wu Xi, Wang Shenchao, Yan Junling, Wu Lei, Xu Xin là những cầu thủ có phong độ bất thường nhất ở trận thua Việt Nam. Trong đó, Wu Xi và Wang Shenchao đáng nghi hơn cả".

Hiện tại kết luận chưa được CFA đưa ra. Tuy nhiên nếu điều này là sự thật, bóng đá Trung Quốc sẽ phải đối mặt với cơn khủng hoảng tồi tệ nhất.

Tác giả: Đặng Phong

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP