Thế giới

NÓNG: QĐ Nga cáo buộc Kiev lệnh cho lính Ukraine phân tán, bí mật hành động ở Mariupol

Sputnik dẫn tuyên bố mới nhất của Quân đội Nga cáo buộc phía Ukraine một mặt bác bỏ việc đầu hàng, một mặt ra lệnh cho các lực lượng ở Mariupol hành động.

Hình minh họa (Nguồn: RIA Novosti).

Cụ thể người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga Tướng Mikhail Mizintsev cho biết Kiev đã ra lệnh cho lực lượng Ukraine đang bị bao vây trong Mariupol phân tán thành các nhóm nhỏ và rời thành phố cảng dưới vỏ bọc dân thường.

"Họ (binh lính Ukraine) ngay lập tức bắt đầu thực hiện mệnh lệnh này" - ông Mizintsev lưu ý.

Tướng Mizintsev cho biết thêm rằng binh lính Ukraine mặc quần áo dân sự đang tận dụng mọi cơ hội để thoát thân - bao gồm di chuyển qua các hành lang nhân đạo dưới sự kiểm soát của phía Nga.

Quan chức Quân đội Nga tiếp tục tiết lộ rằng hơn 60.000 người dân Mariupol đã thoát ra khỏi thành phố về hướng các khu vực do Nga kiểm soát.

Trong một diễn biến liên quan, ít giờ trước CNN dẫn tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Mariupol đang bị Nga "biến thành tro tàn" nhưng nói thêm rằng thành phố cảng này sẽ "tồn tại".

Hôm 21/3, Bộ Quốc phòng Nga kêu gọi lãnh đạo thành phố Mariupol ở miền Nam Ukraine phải đầu hàng các lực lượng Nga trước 5h sáng giờ địa phương (9 giờ sáng giờ Việt Nam).

Phó Thủ tướng Ukraine Irina Vereshchuk đã bác bỏ đề xuất này.

Topwar dẫn các nguồn tin tại Mariupol cho biết một nhóm quân Ukraine lớn đang cố thủ trong Nhà máy thép Azovstal và hỏa lực Nga vẫn liên tiếp nã vào khu vực này trong nhiều ngày qua.

Tác giả: Hoài Giang

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

  Từ khóa: QĐ Nga , Kiev , Ukraine

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP