Pháp luật

NÓNG: TP HCM khẩn truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly

Trong nhóm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện tại huyện Củ Chi và đưa vào khu cách ly tập trung, có 2 người lợi dụng đêm tối đã trốn khỏi khu cách ly.

Chiều 3-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin nóng UBND TP HCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm khẩn các trường hợp nhập cảnh trái phép, cách ly, bỏ trốn khỏi cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi.

Khu cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi TP HCM

Theo đó, vừa qua, lực lượng liên ngành huyện Củ Chi đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào trên địa bàn. Ngay lập tức, 11 trường hợp này đã được tiếp cận, đưa đến khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, tối 2-5, trong số 11 trường hợp trên có 2 trường hợp đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Ngay sau đó, toàn bộ hệ thống tại khu cách ly đã được kích hoạt nhằm tìm kiếm các đối tượng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm thấy. Lực lượng chức năng nghi ngờ 2 đối tượng trên đã chuyển đến địa phương khác.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Công an TP HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM quyết tâm tìm ra 2 trường hợp nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly để đảm bảo phòng chống dịch của TP.

Tác giả: NGUYỄN THẠNH

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP