Giải trí

NS Xuân Bắc lo lắng khi có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, xúc động vì 1 việc làm của bác sĩ trong lúc chờ kết quả

Theo lời Xuân Bắc cho biết, anh đang rất hồi hộp và lo sợ sau khi tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Tối ngày 25/8, MC Xuân Bắc khiến khán giả và bạn bè vô cùng hoang mang và lo lắng khi cho biết anh có triệu chứng sốt cao, đau người và mỏi các cơ,... giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng. Ngay lập tức, để bảo vệ bản thân và gia đình, Xuân Bắc đã đến bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội để làm xét nghiệm. Sau khi tiến hành các thủ tục thăm khám, nam MC bất ngờ khi bác sĩ hỏi về chuyện mang theo quần áo, anh cũng được cách ly với mọi người xung quanh.

Xuân Bắc cho biết đang được sắp xếp nghỉ ngơi trong 1 phòng riêng và đợi kết quả sau 5 tiếng nữa (tức khoảng đêm muộn hoặc rạng sáng). Qua status được đăng trên Facebook cá nhân, có thể thấy Xuân Bắc đang rất bối rối, vừa lo cho bản thân, gia đình vừa sợ ảnh hưởng đến những chương trình thiện nguyện gây quỹ phòng chống Covid-19 đã được lên kế hoạch trước đó. Bên dưới bài viết, bạn bè, đồng nghiệp đã vào trấn an và động viên tinh thần MC Xuân Bắc.

Xuân Bắc có 1 vài triệu chứng đáng lo, anh đến bệnh viện tuyến đầu để làm xét nghiệm Covid-19

Toàn bộ status của Xuân Bắc:

Tự nhiên sốt, tự nhiên người đau, tự nhiên mỏi cơ....

Với tinh thần, thái độ và ý thức của một công dân tốt em vào thẳng bệnh viện tuyến đầu và test. Bác sỹ ân cần niềm nở nhưng vẫn lạnh lùng vì giữ khoảng cách cần thiết. Sau khi lấy mẫu thì yêu cầu thay khẩu trang và bác sỹ hỏi một câu rất nhẹ nhàng: "Anh có mang quần áo theo không?"

Lúc này mình mới thấy choáng váng. Bác sĩ ơi, dù em mặc đồ phòng dịch kín mít anh vẫn nhận ra em đã rất vất vả và tận tụy trong cuộc chiến này. Dù em đeo khẩu trang anh vẫn nhận ra em rất xinh (nhìn bàn tay qua găng tay trong suốt anh cũng biết). Nhưng em có biết câu hỏi của em làm tan tành sự mạnh mẽ trong anh không? Gia đình, đồng nghiệp, bao nhiêu kế hoạch. Còn bao chương trình cần phải làm để góp phần chống Covid-19 mà bây giờ lại nằm điều trị thì coi như "Đứt toàn bộ cước".

Ngưng lại 3 giây, mình hít một hơi thật dài và trả lời: "Anh chỉ cần một bộ bệnh nhân là đủ". Thề chứ nói xong mới biết mình ngu. Phỉ phui cái mồm.

- Bao lâu thì có kết quả hả em?

- 6 tiếng anh ạ

- À , ừ , anh... bây giờ như nào tiếp hả em?

- Anh đi cùng em đến phòng chờ kết quả

Và mặc dù bác sỹ rất ân cần nhưng tôi đi theo với một tâm trạng hoang mang cực độ

- A vào thang máy này , em đi lối khác lên ạ.

Ối mẹ ơi, gián tiếp cách ly rồi. Lên đến nơi, đợi khoảng 2 phút thì bác sỹ xuất hiện: "Đây, anh ở tạm phòng này chờ kết quả nhé".

Xin thề là tôi không cả muốn bật đèn phòng lên nữa, nghĩ... chán.

Và ngay bây giờ đây thì bác sỹ mang đến cho một suất cơm và vẫn sự ân cần ấy: "Chắc anh chưa ăn, ăn tạm cơm suất của bọn em nhé".

Quá tình cảm, quá gần gũi, quá chu đáo, quá chân thành đáng lý em phải vui, phải thấy ấm áp mà sao em thấy quá hoang mang.

Cảm ơn bác sỹ!

Tôi bật đèn .... ăn và chờ đợi.

Còn 5 tiếng nữa - hy vọng không phải nó.

Đáng nói, nam MC đã chia sẻ câu chuyện xúc động liên quan đến các y bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu: "Bác sỹ mang đến cho một suất cơm và vẫn sự ân cần ấy: 'Chắc anh chưa ăn, ăn tạm cơm suất của bọn em nhé'. Quá tình cảm, quá gần gũi, quá chu đáo, quá chân thành đáng lý em phải vui, phải thấy ấm áp mà sao em thấy quá hoang mang".

Hành động các y, bác sĩ dù rất vất vả để chiến đấu với dịch bệnh những vẫn sẵn sàng nhường lại phần cơm tối cho người khác đã khiến cư dân mạng vô cùng nghẹn ngào.

Do phải ở lại bệnh viện để chờ kết quả xét nghiệm thêm 5 tiếng nữa nên Xuân Bắc được các bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu nhường phần cơm tối của họ. Hành động đẹp của các "chiến binh áo trắng" gây xúc động mạnh

Nam Nc được hướng dẫn và chăm sóc rất chu đáo khi đến bệnh viện làm xét nghiệm

Xuân Bắc được sắp xếp 1 phòng riêng, anh đang vô cùng lo lắng và hoang mang

Nam MC hồi hộp chờ đợi kết quả trong 5 tiếng nữa. bạn bè và khán giả liên tục gửi lời động viên tinh thần

Xuân Bắc là 1 trong những nghệ sĩ rất tích cực làm từ thiện trong thời gian qua, nam danh hài sắp tham dự livestream đấu giá gây quỹ mua máy thở sẽ diễn ra vào hôm 28/8 tới

Ảnh: Facebook nhân vật

Tác giả: Hạ Anh

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP