Giải trí

NSƯT Hoài Linh kêu gọi được 1,7 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

Đó là số tiền mà Hoài Linh quyên góp được sau chưa đầy 1 ngày đứng ra kêu gọi mọi người ở khắp nơi chung sức giúp đỡ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu thiên tai bão lũ.

Trước những khó khăn, thiệt hại mà người dân một số tỉnh miền Trung đang phải đối mặt do bão lũ gây ra, NSƯT Hoài Linh đã quyết định đứng ra vận động mọi người gây quỹ ủng hộ miền Trung. Theo đó, nam nghệ sĩ cho biết, khởi điểm của chiến dịch từ thiện này, anh đã nhận được 1000 thùng mì tôm do một công ty trao tặng. Đây không phải lần đầu tiên NSƯT Hoài Linh làm từ thiện song khác với các lần vận động và từ thiện âm thầm trước đây, lần này anh quyết định thực hiện chiến dịch công khai, trực tiếp vận động mọi người với mong muốn mỗi người góp một tay để có thể giúp đỡ đồng bào miền Trung nhiều hơn.

Đến thời điểm này, sau gần một ngày kêu gọi, NSƯT Hoài Linh cho biết, anh đã nhận được hơn 1,7 tỷ đồng. Danh hài chia sẻ, anh có kế hoạch đi cứu trợ người dân tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Huế. Cũng theo nam nghệ sĩ, hiện tại tình hình mưa lũ ở miền Trung vẫn diễn biến phức tạp nên việc cứu trợ có thể sẽ khó khăn. Anh đã nhờ một số người thân thiết cập nhật thông tin theo từng gia đình để khi anh cùng đoàn cứu trợ ra đến nơi có thể dễ dàng tiếp cận và giúp đỡ. NSƯT Hoài Linh bộc bạch, anh cảm thấy ấm lòng vì mọi người đều quan tâm và ủng hộ người dân miền Trung. Về phần mình, anh chỉ tâm niệm một điều, đó là một khi mọi người đã gửi gắm niềm tin ở mình thì phải làm hết sức để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Hai cha con Hoài Linh quyết định đứng ra vận động người Việt ở khắp nơi ủng hộ đồng bào miền Trung

Cùng với lời kêu gọi của NSƯT Hoài Linh, con trai anh – Võ Lê Thành Vinh đang sinh sống ở nước ngoài cũng cho biết sẽ đứng ra nhận mọi sự ủng hộ, đóng góp của người Việt xa xứ, sau đó gộp vào cùng với cuộc vận động của cha mình để giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt. Võ Lê Thành Vinh chia sẻ anh hy vọng “một chút đóng góp nhỏ sẽ làm nên tấm lòng lớn”.

Tác giả: Như Ý

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP