Giải trí

NSƯT Lê Hằng qua đời vì ung thư

NSƯT Lê Hằng qua đời vào tối 18/3. Bà ra đi sau hơn hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Sáng 19/3, trao đổi với Zing, chị Nga - con gái của NSƯT Lê Hằng - cho biết bà trút hơi thở cuối cùng vào 19h50 ngày 18/3 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội). Hai năm qua, bà chống chọi với căn bệnh ung thư.

"Mẹ tôi ra đi thanh thản trong vòng tay của con cháu. Mẹ mất sau thời gian điều trị ung thư, hưởng thọ 86 tuổi. Những ngày cuối đời, sức khỏe mẹ yếu. Con cháu ai cũng thương mẹ. Sự ra đi của mẹ là nỗi buồn của cả gia đình", chị nói.

Theo chị Nga, hiện gia đình làm việc với nhà tang lễ để chuẩn bị hậu sự cho nữ nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Lê Hằng qua đời vì ung thư. Ảnh: GĐCC.

"Khi có thông tin chính thức về lễ tang, gia đình sẽ thông báo đến người thân, bạn bè", con gái của NSƯT Lê Hằng cho biết.

NSƯT Lê Hằng (tên thật: Lê Lệ Hào, sinh năm 1935) tại Thanh Trì, Hà Nội. Năm 1953, bà tham gia một cuộc thi hát của Đài Phát thanh thành phố Hà Nội tổ chức và trở thành quán quân. Từ đó, nữ nghệ sĩ chính thức bước vào con đường ca hát.

Những năm đầu theo nghiệp cầm ca, bà lấy nghệ danh là Thanh Hằng. Sau đó, bà mới đổi thành Lê Hằng.

Tên tuổi của bà gắn liền với nhiều nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn. Đặc biệt, NSƯT Lê Hằng là nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Đoàn Chuẩn sáng tác ca khúc Tà áo xanh.

Về sau, nữ nghệ sĩ trở thành văn công của Sư đoàn 312. Bà thường thể hiện các ca khúc cách mạng, dân ca. Khán giả nhớ đến NSƯT Lê Hằng với các ca khúc như Ru con, Trăng sáng đôi miền, Gửi anh lính bờ Nam, Lời anh vọng mãi ngàn năm, Xuân về hoa nở...

Năm 2019, trong một chương trình truyền hình, NSƯT Lê Hằng chia sẻ về cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn: "Tôi biết bài hát Tà áo xanh do nhạc sĩ Đoàn Chuẩn sáng tác riêng cho mình. Ông viết về tôi, tôi cảm ơn nhưng không hát bài này. Người ta đã viết về mình mà mình lại ca ngợi bản thân thì không được".

Tác giả: Tâm An

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP