Trong nước

Nữ Phó phòng đi học ở nước ngoài gửi đơn xin nghỉ việc về nước

Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị các cơ quan hỗ trợ phối hợp vận động nữ Phó phòng đi học ở nước ngoài gửi đơn xin nghỉ việc.

Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau.

Thông tin trên Dân Việt, ngày 22/11, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau vừa có văn bản đề nghị các cơ quan hỗ trợ phối hợp vận động bà Dương Hồng Thắm - người từ nước ngoài gửi đơn về nước xin nghỉ việc về nước.

Trước đó, thông tin từ Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau (thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Cà Mau) cho biết đã thông báo bằng văn bản 3 lần đến bà Dương Hồng Thắm - Phó phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển và gia đình, yêu cầu bà Thắm về nước, đến đơn vị trình diện.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình đều không có phản hồi. Cũng theo đơn vị này, cuối tháng 7/2019 bà Thắm học xong ở nước ngoài. Cùng thời điểm này, bà Thắm gửi đơn từ nước ngoài về đơn vị xin nghỉ việc.

“Chúng tôi thông báo muốn nghỉ thì phải về nước, đến cơ quan trình diện. Ban đầu còn mail trao đổi được với bà Thắm, nhưng hiện tại thì không", ông An nói trên Vietnamnet. Hiện Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau đang tổ chức hội đồng kỷ luật đối với bà Thắm.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau, bà Thắm là ứng viên đề án Mekong 120 Cà Mau. Tháng 12/2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo và tháng 6/2014 được tuyển dụng vào công chức. Trong thời gian công tác tại đơn vị, bà Thắm luôn được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ được giao trở lên.

Đến ngày 16/11/2017, bà Thắm có đơn xin đi bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường tại Úc, được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép, thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2/2018 đến tháng 7/2019.

Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đề nghị các đơn vị nói trên hỗ trợ vận động bà Thắm trở về đơn vị thực hiện công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP