Nhân ái

Nữ sinh viên không thể tốt nghiệp vì bị ung thư xương

Lê Thị Hòa (SN 1996, ở thôn Khang Bình, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) - sinh viên chuyên ngành Kế toán, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - đã không thể cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học đúng hạn vì bị ung thư xương.

Lê Thị Hòa luôn kiên cường để vượt qua nỗi đau bệnh tật. Ảnh: PV


Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay từ năm thứ nhất đại học, Hòa đã tự bươn chải đi làm thêm kiếm tiền nộp học phí và sinh hoạt trên Hà Nội. Sau nhiều lần thấy chân đau buốt khi đi làm thêm, tháng 3.2019, Hòa về Bệnh viện huyện Quảng Xương khám. Bác sĩ chuẩn đoán Hòa bị u ở chân rồi giới thiệu ra bệnh viện ở Hà Nội để kiểm tra kỹ hơn. Theo chỉ dẫn, Hòa ra Bệnh viện Việt Đức khám lại, xác nhận ban đầu qua chụp chiếu là u lành tính nên em được cấp thuốc về uống.

Thế nhưng, những cơn đau buốt chân vẫn không đỡ hơn nên đầu tháng 5, Hòa phải trở lại viện. Lúc này, Hòa được chuẩn đoán bị u ác tính, phải làm phẫu thuật vào giữa tháng 6. Trong quá trình mổ, phần u ở đùi đã bị hoại tử nên phải lấy mẫu sinh thiết chuyển qua Bệnh viện K xét nghiệp. Kết quả trả về kết luận Hòa bị ung thư xương. Các bác sĩ ở Bệnh viện Việt Đức phải phẫu thuật thay thế 20cm xương đùi bằng đổ bêtông rồi chuyển Hòa sang Bệnh viện K (Tân Triều) tiếp tục điều trị bằng hóa chất.

Kết luận ung thư xương giáng xuống Hòa và gia đình một cú sốc quá lớn. Hòa không thể ngờ được rằng thời điểm đó thay vì được đứng trên bục giảng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thì bản thân lại phải nằm viện để hóa trị. Éo le thay, khi đó, bố của Hòa cũng phải mổ giãn đài thận ở quê.
Trong nhà có hai người đều nằm viện, chi phí không có nên mẹ em phải đi vay mượn khắp nơi. Vừa qua, Hòa lại phải làm phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối. Bố em ở quê dù được chỉ định không làm việc nặng sau phẫu thuật nhưng cũng phải gồng mình đi làm để kiếm tiền cho con gái điều trị. Những đợt hóa trị vẫn phải tiếp tục thực hiện, Hòa và gia đình rất cần được giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ cho Lê Thị Hòa xin liên hệ trực tiếp với Hòa, SĐT: 0363 188 326 và mẹ của Hòa là Nguyễn Thị Thắm, SĐT: 0353 972 459.

Tác giả: TRẦN KIỀU

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP