Du lịch

“Núi thiêng Uluru” của Australia quá tải du khách

Số lượng du khách tới núi thiêng Uluru, Australia dự kiến sẽ cao kỷ lục trước khi việc leo lên ngọn núi này bị đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 10 tới.

Theo thông tin từ ông Stephen Schwer, Giám đốc kinh doanh Công ty Du lịch Central Tourism Australia, hiện hầu hết phòng nghỉ trong khu vực đã được đặt trước cho kỳ nghỉ học kỳ vào tháng 9 sắp tới và dòng người rất đông đang hướng đến Uluru. Ông Schwer cũng kêu gọi khách du lịch cần lên kế hoạch trước cho chuyến thăm Uluru, đồng thời giữ gìn vệ sinh và tôn trọng các quy định của khu du lịch trước tình trạng khu vực này đang trở nên quá tải vì rất nhiều người muốn leo lên ngọn núi thiêng này trước khi nó bị đóng cửa vĩnh viễn.

“Núi thiêng Uluru” của Australia quá tải du khách. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Grant Hunt, Giám đốc kinh doanh Công ty Du lịch Voyages lo ngại, cơn sốt khách du lịch muốn đến với núi thiêng Uluru tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với những người leo núi, tình trạng xả rác không đúng quy định, cũng như các vấn đề khác liên quan đến việc không tôn trọng vùng đất của người thổ dân.

Uluru là một ngọn núi lớn nằm ở khu vực trung tâm của Australia, được Tổ chức Khoa học và giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới. Đây là nơi linh thiêng đối với người Australia bản địa và các chủ sở hữu truyền thống của khu vực này cho rằng việc leo núi là thiếu tôn trọng đối với tính chất linh thiêng của khu vực. Năm 2018, chủ nhân truyền thống của Uluru quyết định sẽ đóng cửa hoàn toàn khu vực mang tính văn hóa này từ ngày 26/10/2019./.

Tác giả: Hữu Tiến

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Núi thiêng Uluru , Australia

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP