Thể thao

Olympic Tokyo 2020 chính thức khai mạc hôm nay (23/7)

18h tối nay (23/7) theo giờ Việt Nam, lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ chính thức diễn ra ở sân vận động quốc gia Tokyo ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Olympic Tokyo 2020 cũng sẽ chính thức khai mạc vào 18h tối nay (23/7) theo giờ Việt Nam. Trước khi lễ khai mạc diễn ra, đã có 4 môn thể thao được tổ chức là bóng đá, bóng mềm, bắn cung và rowing.

Olympic Tokyo sẽ chính thức khai mạc trên sân vận động quốc gia ở Tokyo vào 18h tối nay (23/7) theo giờ Việt Nam. (Ảnh: Bùi Hùng).

Ban đầu, Olympic Tokyo 2020 dự kiến được tổ chức vào năm 2020 nhưng đã phải hoãn lại 1 năm do dịch Covid-19. Ngay ở thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 cũng đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản nhưng BTC Olympic Tokyo 2020 vẫn quyết định cho Thế vận hội lần thứ 32 diễn ra trong những điều kiện phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Cũng do dịch Covid-19, kế hoạch tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã được cắt giảm đi nhiều tiết mục so với dự kiến ban đầu. Dù vậy, những hoạt động cơ bản như diễu hành các đoàn thể thao hay châm đuốc khai mạc đại hội vẫn sẽ được tiến hành.

1 ngày trước lễ khai mạc, ông Kentaro Kobayashi đã bị sa thải khỏi vị trí đạo diễn của lễ khai mạc và bế mạc Olympic vì phát ngôn nhạy cảm trong quá khứ. Tuy nhiên, Trưởng ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto vẫn khẳng định lễ khai mạc của Thế vận hội sẽ truyền tải nhiều thông điệp, ý nghĩa nhất đến mọi người.

Dự kiến, Nhật hoàng Naruhito sẽ là người tuyên bố khai mạc Olympic Tokyo 2020. Lễ khai mạc của Thế vận hội năm nay sẽ có sự hiện diện của lãnh đạo 15 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hay phu nhân của Tổng thống Mỹ Joe Biden, bà Jill Biden./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Olympic Tokyo 2020

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP