Thể thao

Olympic Việt Nam: Thừa gì và thiếu gì?

Danh sách tập trung chuẩn bị cho Asiad của HLV Park Hang Seo không thiếu các cầu thủ tài năng, nhưng chắc một điều ông thầy người Hàn Quốc vẫn phải đau đầu rất nhiều với những cái thiếu ở Olympic Việt Nam...

Thừa...

Về cơ bản vào lúc này những gì mà HLV Park Hang Seo có trong tay thực sự làm người hâm mộ yên tâm khi tất cả các cầu thủ tốt nhất trong lứa U23 lẫn trên tuổi đã được triệu tập.

Với hàng công – tuyến thi đấu luôn khiến các đời HLV trước đây đau đầu vào lúc này đang thực sự dồi dào về con người cũng như có hiệu suất ghi bàn tại V-League rất cao. Và phần đông trong số các tiền đạo được gọi tập trung đều nằm trong top các chân sút xuất sắc nhất của giải đấu.

Olympic Việt Nam dư thừa cầu thủ tài năng...

Hàng tiền vệ cũng tương tự như thế, thậm chí để chọn lựa ra những cái tên ra sân ngày từ đầu đang là vấn đề lớn dành cho ông thầy người Hàn Quốc khi ai cũng có sở trường, tài năng và chuyên môn không cách nhau là mấy.

Cũng tương tự như thế với vị trí trung vệ, khi với sơ đồ 3-5-2 gần như vào lúc này thầy Park đã có được cho mình những cái tên ra sân từ đầu, hay những phương án dự phòng đủ năng lực để đảm bảo nếu lựa chọn số 1 có vấn đề.

nhưng cũng lại... rất thiếu

Nhìn vào danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo ai cũng có thể thấy Olympic Việt Nam dư thừa về con người, và vì thế mức độ cạnh tranh là vô cùng khốc liệt để bất kỳ ai cũng có thể bị loại.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa Olympic Việt Nam đã hội đủ mọi yếu tố, con người cần thiết để an tâm chuẩn bị cho Asiad, mà trái lại vẫn còn rất nhiều điều buộc HLV Park Hang Seo phải đau đầu.

nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chưa thể an tâm khi thiếu nhiều thời gian chuẩn bị

Sự lo lắng đầu tiên dành cho ông thầy người Hàn Quốc chính là các cầu thủ đá cánh nơi hàng phòng ngự khi chỉ có Văn Thanh, Văn Hậu, Thành Chung là “người quen” với phần đông các vệ tinh ở hàng thủ hay tuyến trên, còn lại là tương đối...mới

Có nghĩa, thời gian để các cầu thủ tân binh như Tấn Sinh, Văn Lợi... làm quen với sơ đồ chiến thuật, cách chơi của những đồng đội bên cạnh – nếu như được vào sân là không nhiều, cũng như có quá ít trận đấu thực sự để ông Park điều chỉnh.

cũng như tạo ra độ gắn kết cao hơn cho các cầu thủ mới - cũ

Cần phải nhắc lại rằng, hệ thống phòng ngự mới mẻ mà ông Park yêu cầu các học trò làm quen, và thi đấu đã mất khá nhiều thời gian mới có thể hoàn thiện sau nhiều sai lầm trong giải M150 Cup, hay những trận giao hữu trước VCK U23 châu Á.

Câu chuyện thiếu thời gian không chỉ là nỗi lo ở hàng phòng ngự mà còn kéo theo lên tuyến đầu khi thực tế để gắn kết Tiến Linh, Công Phượng, Văn Quyết, Anh Đức...vẫn là dấu hỏi bỏ ngỏ, dù đã từng thi đấu bên cạnh nhau ở vòng loại Asian Cup.

Thời gian là không chờ đợi thầy trò ông Park, bất chấp phần lớn các cầu thủ được triệu tập đều đã “quen hơi” nhau trước đây để buộc phải lo cho Olympic Việt Nam chứ không đơn giản.

Nhất là khi các đối thủ giờ không còn coi thường thầy trò HLV Park Hang Seo nữa...

Tác giả: Mai Anh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP