Trong nước

Ông Chu Ngọc Anh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Sáng nay, 23.6, Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội khóa mới đã tiếp tục bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 với đa số phiếu tán thành.

Ông Chu Ngọc Anh tại phiên họp HĐND TP.Hà Nội sáng nay. ẢNH V.H

Cũng trong buổi sáng 23.6, HĐND TP.Hà Nội khóa XVI cũng đã bầu ông Nguyễn Ngọc Tuấn làm Chủ tịch HĐND thành phố; bầu bà Phùng Thị Hồng Hà và ông Phạm Quý Tiên làm Phó chủ tịch HĐND thành phố.

Trong số 4 nhân sự này, chỉ có 1 gương mặt mới là ông Phạm Qúy Tiên, Bí thư Huyện uỷ Thạch Thất.
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, nhân sự được giới thiệu để bầu giữ các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND thành phố đều đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn chức danh cán bộ; có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Các nhân sự cũng có quá trình rèn luyện, phấn đấu và khẳng định được vai trò, hiệu quả trên lĩnh vực công tác được phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Chu Ngọc Anh, 56 tuổi, quê tại H.Ba Vì, Hà Nội, là tiến sĩ vật lý; Uỷ viên T.Ư Đảng khóa XI (dự khuyết), XII, XIII.

Ông Chu Ngọc Anh sẽ tiếp tục nhiệm vụ trên cương vị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội. ẢNH V.H

Ông từng là Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Thứ trưởng Bộ KH-CN và Bộ trưởng KH-CN từ tháng 4.2016.

Ngày 18.9.2020, ông Chu Ngọc Anh được Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ngày 25.9.2020, HĐND TP.Hà Nội đã triệu tập phiên họp bất thường bầu ông Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND thành phố thay ông Nguyễn Đức Chung.

Tại thời điểm đó, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính cho biết, việc điều động ông Chu Ngọc Anh về Hà Nội là "để bảo đảm sự lãnh đạo của T.Ư, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP.Hà Nội" và "để chuẩn bị một bước nhân sự nhiệm kỳ tới". Đây là quyết định đã được Bộ Chính trị "cân nhắc kỹ lưỡng nhiều mặt và thống nhất cao".

Tác giả: Vũ Hân

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP