Thế giới

Ông Trump chê Biden thậm tệ, kêu gọi kiểm tra ma túy trước buổi tranh luận

Tổng thống Trump chê ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden bất tài trong các cuộc tranh luận trước đó, kêu gọi kiểm tra túy trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.

"Không ai nghĩ rằng ông ấy thậm chí sẽ giành chiến thắng trong các phiên tranh luận của đảng Dân chủ. Bởi vì màn tranh luận của ông ấy quá tệ. Thành thật mà nói, màn trình diễn tốt nhất của ông ấy là trước ứng viên Bernie Sanders. Trước đó, màn tranh luận của ông ta bình thường và nhàm chán", Tổng thống Donald Trump nói.

"Tôi không biết làm thế nào mà ông ấy có thể bất tài đến vậy trong các màn trình diễn tranh luận trước đó và sau đó đột nhiên thay đổi trong cuộc tranh luận với Bernie Sanders. Ý của tôi là, nếu bạn quay lại và xem một số cuộc tranh luận đó, ông ấy thật tệ. Ông ấy thậm chí còn không có sự gắn kết. Và chống lại Bernie, mọi thứ đã thay đổi. Chúng tôi sẽ kêu gọi kiểm tra ma túy, bởi vì không có cách nào khác", người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh.

Tổng thống Trump chê ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden bất tài trong các cuộc tranh luận. (Ảnh: Fox News)

Ông Trump đã đưa ra yêu cầu trong một cuộc phỏng vấn tại Phòng Bầu dục với The Washington Examiner hôm 26/8, nói rằng ông ghi nhận sự cải thiện đột ngột trong hiệu suất tranh luận của ứng viên Biden trước Thượng nghị sĩ Bernie Sanders vào tháng 3.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không đưa ra bằng chứng chứng minh việc sử dụng thuốc đã hỗ trợ cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cải thiện khả năng tranh luận của mình. Ứng viên Biden đã tham gia 11 cuộc tranh luận sơ bộ và cuộc tranh luận cuối cùng là vào ngày 15/3 khi đối đầu với Thượng nghị sĩ Sanders.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ chỉ dựa trên những quan sát của riêng mình để đưa ra nhận định chứ không phải bất kỳ kiến thức nội bộ nào về chiến dịch của Biden. “Tất cả những gì tôi có thể nói với bạn là tôi khá giỏi trong lĩnh vực này”, ông Trump cho hay.

Tổng thống Trump và ông Biden sẽ có các cuộc tranh luận đầu tiên tại Đại học Case Western Reserve ở Cleveland vào ngày 29/9.

Trước đó, hôm 18/8, Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ đã chính thức chọn cựu Phó Tổng thống Joe Biden làm ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/8 đã mở đầu chiến dịch vận động để giành được nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng sau khi giành được đề cử của Đảng Cộng hòa.

Tác giả: Kông Anh

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: Biden , Trump

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP