Thế giới

Ông Trump dọa đóng hoàn toàn biên giới với Mexico

Trong bối cảnh chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa một phần do bất đồng ngân sách chi cho xây dựng tường biên giới, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đóng cửa hoàn toàn biên giới phía nam với Mexico nếu đảng Dân chủ vẫn không thông qua khoản ngân sách đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay 28/12 viết trên Twitter: "Chúng ta sẽ buộc phải đóng cửa hoàn toàn biên giới phía nam nếu đảng Dân chủ không ủng hộ ngân sách để xây dựng tường biên giới cũng như thay đổi đạo luật nực cười về di trú".

Ông Trump gọi các nghị sĩ Dân chủ là "những người cản đường" sau khi họ phản đối ý tưởng xây dựng tường biên giới của ông Trump nhằm ngăn người nhập cư.

(Ảnh: Twitter)

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7 liên tiếp vì không thể thông qua dự thảo ngân sách dành cho hoạt động của chính phủ. Quốc hội Mỹ ban đầu đã thông qua một dự thảo ngân sách để gia hạn hoạt động của chính phủ đến ngày 8/2, nhưng dự thảo này không bao gồm khoản ngân sách dành cho xây tường biên giới. Tổng thống Trump tuyên bố không ký thông qua dự thảo nếu không bao gồm ngân sách 5 tỷ USD cho xây dựng tường biên giới và ông sẵn sàng chấp nhận chính phủ đóng cửa một phần trong thời gian dài.

Xây tường ở biên giới với Mexico là một trong những lời hứa khi tranh cử của ông Trump. Ông cho rằng, bức tường này có thể ngăn dòng người nhập cư phi pháp và những băng nhóm tội phạm vào Mỹ.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP