Thế giới

Ông Trump dự định công bố tái tranh cử 2024 vào ngày Biden nhậm chức

Tổng thống Donald Trump đang xem xét công bố kế hoạch tái tranh cử trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024 vào ngày nhậm chức của ông Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định công bố tái tranh cử năm 2024 vào ngày ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP.

Ông Donald Trump và các cố vấn đang xem xét nhiều phương án khác nhau để công bố kế hoạch tái tranh cử trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024, trong đó có phương án thông báo ý định tranh cử vào ngày nhậm chức của tổng thống Mỹ tháng 1.2021, 3 nguồn tin nắm rõ các cuộc trò chuyện tiết lộ với The Daily Beast.

Theo thông lệ, ngày 20.1.2021 sẽ là ngày tổng thống Mỹ mới tuyên thệ nhậm chức. Với các số phiếu bầu đã được kiểm đếm, truyền thông Mỹ dự báo, ông Joe Biden đã thắng cử trong cuộc bầu cử Mỹ 2020. Đêm 7.11, ứng viên đảng Dân chủ cũng đã có bài diễn văn tuyên bố chiến thắng.

Phương án thứ 2 để thông báo ông Trump tranh cử tổng thống năm 2024 là trong tuần lễ nhậm chức năm 2021.

Hai trong số các nguồn tin của tờ báo Mỹ chỉ ra rằng, ông Trump nghiêng về cân nhắc tuyên bố tranh cử sớm để thu hút sự chú ý của truyền thông hơn so với ông Joe Biden.

Đây là thông tin mới nhất trong một loạt bản tin của các hãng tin Mỹ về khả năng tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của ông Trump. Theo hiến pháp, ông Donald đủ điều kiện để tái tranh cử năm 2024 nếu muốn.

Hôm 27.11, Bloomberg đưa tin, trích dẫn nhiều nguồn tin cho biết, cố vấn an ninh quốc gia của ông Donald Trump, ông Robert O’Brien, đã bày tỏ với tổng thống ý định ủng hộ nếu ông Trump tái tranh cử vào năm 2024.

Đầu tuần này, hai cuộc khảo sát cho thấy đa số cử tri Đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ ông Trump nếu ông tái tranh cử cuộc bầu cử Mỹ trong 4 năm tới.

Các chiến lược gia đảng Cộng hòa bắt đầu xem xét ý tưởng về việc ông Trump tranh cử bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 gần như ngay lập tức sau cuộc bầu cử năm nay.

Cựu phó giám đốc truyền thông của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 Bryan Lanza phát biểu chỉ 3 ngày sau cuộc bầu cử Mỹ 2020 rằng, ông “sẽ không ngạc nhiên” nếu tổng thống tái tranh cử, dựa trên cá tính và nền tảng mạnh mẽ của ông ấy.

Tác giả: HẢI ANH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP