Thế giới

Ông Trump hạ giọng, Tư lệnh Iran tuyên bố sức mạnh tuyệt đối

Ngày 28/5, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho biết, với 'sức mạnh tuyệt đối', Iran đã làm suy yếu khả năng chiến tranh của Mỹ trong khu vực.

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của ông được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không tìm cách thay đổi chế độ ở Iran, và có thể tiến tới một thỏa thuận mới về chương trình hạt nhân Iran.

“Chúng tôi có thể làm suy yêúkhả năng gây chiến của kẻ thù. Bạn thấy đấy, các bài phát biểu và tuyên bố của họ đã dịu giọng hơn nhiều”, Thiếu tướng Hossein Salami dường như ám chỉ đến những lời phát biểu với thái độ tương đối ôn hòa của ông Trump về Iran trong chuyến thăm Nhật Bản mới đây.

“Ngày nay, Iran là một cường quốc có sức mạnh tuyệt đối trong khu vực và vì điều này nên chúng tôi không hề lo ngại trước mối đe dọa của kẻ thù”, ông Salami nói thêm.

Trước đó, trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản ngày 27/5, Tổng thống Trump đã “dịu giọng” khi nói về căng thẳng với Iran, ôn cho biết, ông không tìm cách thay đổi chế độ ở Iran mà chỉ muốn không có vũ khí hạt nhân ở nước này.

Ông Trump cho biết ông không muốn làm tổn hại Iran cũng như đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán mới và nghĩ rằng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận.

Căng thẳng đang leo thang giữa hai nước sau khi Washington gửi thêm quân sự đến Trung Đông để thể hiện sức mạnh nhằm chống lại những gì các quan chức Mỹ cho là "mối đe dọa của Iran" đối với quân đội và lợi ích của họ trong khu vực.

Tác giả: An Nhi

Nguồn tin: thoidai.com.vn

  Từ khóa: Trump , Iran

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP