Số hóa

Opera ra mắt Crypto Wallet trong Opera Touch cho iOS

Opera vừa chính thức cung cấp tính năng Ethereum Crypto Wallet, trong bản cập nhật của Opera Touch cho iOS mới nhất đúng như đã hứa hồi đầu năm.

Opera Touch đã mở rộng Crypto Wallet đến tất cả các nền tảng - Ảnh: Opera

Theo Neowin, như vậy Opera hiện đã hỗ trợ Crypto Wallet trên tất cả các nền tảng, bao gồm Android, iOS, Windows, Mac và Linux. Không giống như Bitcoin, Ethereum không chỉ là một loại tiền điện tử mà còn cho phép các ứng dụng thú vị được xây dựng dựa trên blockchain của nó.

Các ứng dụng phi tập trung này, còn được gọi dApps, cung cấp cho blockchain Ethereum nhiều tiện ích hơn, và bằng cách mở rộng Crypto Wallet làm cho Opera Touch mới trở nên thú vị hơn.

Với Web 3.0 còn mới và mọi người chưa quen với những gì công nghệ có khả năng mang lại, Opera đã bao gồm một dApp có tên thẻ Marble cho phép người dùng biến bất kỳ URL nào thành thẻ thu kỹ thuật số, nhưng mỗi URL chỉ có thể được chuyển đổi một lần. Mỗi thẻ Marble là duy nhất và có thể được thu thập, giao dịch hoặc bán. Mỗi thẻ là một non-fungible token (NFT) trên blockchain Ethereum, đảm bảo rằng chúng không thể được nhân bản.

Web 3.0 vẫn là một công nghệ non trẻ và do đó, những thứ mà tất cả chúng ta có thể sử dụng nó trong tương lai có thể chưa được phát triển. Như đã nói, thật tuyệt khi thấy Opera bao gồm các công nghệ Web 3.0 trong trình duyệt của mình, giúp việc triển khai trở nên rộng rãi hơn nhờ giảm các rào cản.

Ngay cả khi Web 3.0 và Crypto Wallet không dành cho mọi người thì Opera Touch cũng nên được quan tâm vì nó đã được thiết kế từ đầu với giao diện tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Tác giả: Kiến Văn

Nguồn tin: Báo Thanh niên

  Từ khóa: Opera Touch , Crypto Wallet , opera

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP