Xe

Peugeot đột ngột tăng giá xe tại Việt Nam, loại bỏ mẫu 208

Thương hiệu ô tô Pháp đã chính thức công bố giá bán mới trong tháng 5 này dành cho các mẫu xe hiện có tại Việt Nam; trong đó, đáng chú ý là việc tăng giá một số dòng xe cao cấp và chính thức loại bỏ dòng xe nhỏ khỏi danh mục sản phẩm.

Cụ thể, tập đoàn Trường Hải - đơn vị đang nắm quyền kinh doanh thương hiệu Peugeot tại Việt Nam đã chính thức loại bỏ dòng xe nhỏ - mẫu 208 khỏi danh mục sản phẩm. Đây cũng là động thái dễ hiểu của Trường Hải, khi mà tập đoàn này đang tập trung vào các dòng xe lắp ráp trong nước để được hưởng những ưu đãi của Chính phủ (miễn thuế TTĐB cho phần linh kiện nội địa hoá, thuế TTĐB giảm với dòng xe nhỏ…). Peugeot 208, cùng với một số xe thương hiệu khác cũng do Trường Hải phân phối (KIA Cerato hatchback/Koup, KIA Rio…) là những sản phẩm sẽ không còn có mặt tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Trong khi đó, mẫu crossover 5 chỗ - Peugeot 3008 phiên bản hoàn toàn mới trong tháng 5 này đã tăng giá thêm 40 triệu đồng, lên mức 1,199 tỉ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan). Đây là thông tin gây bất ngờ, bởi dòng crossover 3008 mới hiện đang được lắp ráp trong nước.

Ngoài ra, Peugeot cũng chính thức công bố giá bán lẻ mới của mẫu sedan 508 FL, với mức tăng gần 80 triệu đồng lên 1,379 tỉ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan).

Tác giả: Như Phúc

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP