Pháp luật

Phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng

Một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền giao dịch lên đến hơn 1.000 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá.

Ngày 13/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị vừa phá Chuyên án 1221Đ, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền giao dịch hơn 1000 tỷ đồng do đối tượng Đàm Quang Điệp (SN 1993, ở xã Yên Trường, huyện Yên Định cầm đầu).

Quá trình điều tra cho thấy, khi có các trận bóng đá Cup C1 Châu Âu và AFF Suzuki Cup khởi tranh, Điệp đã mua và chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá, sau đó bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các "con bạc" đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Điệp.

Đối tượng Điệp bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa).

Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch đánh bạc, Điệp sử dụng mạng xã hội zalo, facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng - thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking.

Chỉ tính từ đầu mùa giải Cup C1 Châu Âu đến khi bị bắt, Đàm Quang Điệp đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn huyện Yên Định và huyện Thiệu Hóa để thiết lập một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với tổng số tiền giao dịch mà các đối tượng đã tham gia cá độ là hơn 1.000 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để làm rõ hành vi đánh bạc của các đối tượng khác.

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP