Cuộc sống

Phàn nàn cơm mẹ chồng nấu, nàng dâu không được bênh còn bị các mẹ bỉm sữa hết lời chê trách

Nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng nên thông cảm với mẹ chồng vì các thế hệ có quan niệm khác nhau về ăn uống.

Trong chuyện ăn uống, mỗi người một khẩu vị, một cách nấu, một cách nêm nếm gia vị hoặc lựa chọn thực phẩm. Với người nấu như vậy đã là chu đáo nhưng với những người ăn thì chưa chắc đã hài lòng. Trong chuyện mẹ chồng nấu cho nàng dâu cũng thường nảy sinh nhiều câu chuyện bức xúc, tranh cãi khác nhau. Có người thì cho rằng mẹ chồng nấu quá tuềnh toàng, có người đánh giá mẹ chồng không quan tâm hoặc chê món này mặn, món kia nhạt...

Mới đây, một nàng dâu đã chia sẻ hình ảnh về món ăn được mẹ chồng nấu cho khi mới sinh có được 1 tháng. Người chia sẻ viết: "Dưới là ảnh một trong những bữa cơm mẹ chồng em nấu cho em ăn, lúc em còn trong tháng, khoai tây thì nấu chưa chín, hôm đấy em ăn mà cũng rưng rưng nước mắt".

Nàng dâu cho hay, bình thường không đẻ thì cũng không ăn thế này. Thậm chí, chồng còn hỏi ăn ngon không. "Nhiều hôm sáng ăn cơm có mỗi bát trứng rán với bát canh, nghĩ cảnh trước ở nhà mẹ đẻ, sáng mẹ đi mua cho hết cái này cái kia để ăn, chẳng bao giờ phải ăn như thế mà buồn".

Nhìn qua hình ảnh chụp, các món cũng khá đơn giản chỉ có bát canh rau với khoai tây kèm giò. Nếu xét nét quá mức thì vẫn có thể chấp nhận được vì vẫn đảm bảo có chất đạm, chất xơ, khoai tây là tinh bột.

Dân mạng lên tiếng

Tuy nhiên, sau khi hình ảnh được chia sẻ, hàng loạt comment của các bà mẹ bỉm sữa lại thể hiện thái độ ngược lại với suy nghĩ của nàng dâu. Nhiều người đều cho rằng việc được mẹ chồng nấu cho ăn đã là một hạnh phúc, còn hơn nhiều người phải tự nấu hoặc phải ăn bữa cơm chất lượng kém hơn.

"Được mẹ chồng nấu cho ăn vẫn còn ý kiến này nọ. Ở nhà được chiều nên trách mẹ chồng chứ nếu với những người gặp mẹ chồng khó tính thì mới thấu hiểu thế nào là khổ sở khi phải nhịn từng lời ăn tiếng nói, chứ đừng đòi hỏi", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Các mẹ chông đã già rồi có mày mò nấu như tụi trẻ đâu. Đối với các cụ, ăn như vậy đã là ngon rồi. Đợt mình ở cữ, mẹ chồng đi xuất khẩu lao động nên may có chồng lên mạng tìm các thực đơn thì mới có bữa cơm đầy đủ".

Tất nhiên, mỗi bữa ăn, năm người mười ý hay khen chê khác nhau. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cũng cần phải thông cảm và sẻ chia. Nếu như mẹ chồng nấu cơm quá đơn giản, món ăn thiếu chất thì nên góp ý hoặc chia sẻ để hai bên hiểu nhau hơn. Thực tế, chẳng có mẹ chồng nào muốn con ăn kham khổ, chỉ có quan niệm và cách nấu có thể khác nhau.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP