Thế giới

Phẫn nộ khi vua mua dàn xe sang tặng 14 bà vợ

Quốc vương Swaziland Mswati III bị cáo buộc chĩa ngón tay thối về phía người nghèo của nước này sau khi chi 16,6 triệu USD mua hàng loạt xe sang cho 14 người vợ của ông , theo Daily Mail ngày 12-11.

Theo Daily Mail, Quốc vương Mswati III đã nhập về 19 chiếc Rolls-Royce và 120 chiếc BMW, trong đó có một số chiếc được nhìn thấy chuyển về hồi đầu tháng này từ Nam Phi. Lối sống xa hoa của ông Mswati III đã gây ra một làn sóng phẫn nộ tại Swaziland.

Chính trị gia đối lập Wandile Dludlu cáo buộc Quốc vương Mswati III tiếp tục "làm hư bản thân và gia đình".

"Sẽ là một cách nói nhẹ nhàng nếu đánh giá hành động của Quốc vương là một biểu hiện trắng trợn của sự kiêu ngạo và sự xem thường cảm xúc của người nghèo ở Swaziland. Ông ấy đang chĩa ngón tay thối về phía họ và chứng minh cho tất cả thấy rằng ông ta là luật pháp" – ông Dludlu bức xúc bày tỏ.

Ảnh chụp Quốc vương Mswati III tại Nga hồi 2018. Ảnh: TASS

Phóng viên điều tra Mzilikazi wa Afrika khẳng định hành động của Quốc vương Mswati III là không thể chấp nhận.

"Phớt lờ mọi thách thức kinh tế, Quốc vương Mswati III mua những chiếc xe đắt đỏ tặng các người vợ của mình" – ông Afrika nói.

"Quốc vương Mswati III bị cáo buộc "làm hư" gia đình của ông ấy trong khi đất nước còn đói nghèo" – một người dùng mạng xã hội Twitter chỉ trích.

Theo Daily Mail, Quốc vương Mswati III có 14 người vợ, ít nhất 25 người con và nổi tiếng là một người sống xa hoa. Trước đây, ông Mswati III – người nắm quyền từ năm 1986 - cũng từng bị chỉ trích khi mua chuyên cơ 200 triệu USD.

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) ước tính 63% người dân Swaziland sống dưới mức nghèo đói trong khi hơn 25% người ở độ tuổi 15-49 sống chung với HIV.

Chiếc Rolls-Royce được cho là của Quốc vương Mswati III tặng vợ. Ảnh: CEN

Ảnh: CEN

Xe sang được chuyển từ Nam Phi đến Swaziland hồi tuần rồi. Ảnh: Twitter

Ảnh: CEN


Tác giả
: Cao Lực

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP