Giáo dục

Phát hiện 2 website rao bán thiết bị gian lận thi

Với hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi, Hà Nội là cụm thi có số thí sinh đông nhất cả nước. Phát huy tính nghiêm túc của kỳ thi năm trước, các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi sắp diễn ra.

Ảnh Internet

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội có 125 điểm thi với 3.119 phòng thi. Tổng số có 7.755 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi, trong đó có 3.718 cán bộ, giảng viên trường đại học; 4.037 cán bộ, giáo viên các trường phổ thông. Ngoài ra cũng có 1.376 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đã có kế hoạch và sẵn sàng lực lượng. Công an TP Hà Nội đã lên kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi từ khâu in sao đề thi, trật tự an toàn giao thông, đặc biệt chú ý và kiểm soát gian lận. Qua rà soát, Công an TP phát hiện 2 website rao bán các thiết bị gian lận và đã phối hợp với các đơn vị chức năng để xử lý.

Triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2019, Thành đoàn Hà Nội đã hoàn thành tuyển chọn và tập huấn cho 15.000 tình nguyện viên. Các tình nguyện viên sẽ làm các nhóm nhiệm vụ: Phát quạt, nước suối, phân luồng giao thông, trông giữ xe miễn phí, động viên thí sinh và người nhà, chở thí sinh và người nhà khi có yêu cầu.

Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết sẽ không cắt điện, sửa điện trên toàn TP trong thời gian diễn ra kỳ thi. Sở Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng thiết bị và lực lượng cho kỳ thi, tăng cường vệ sinh môi trường, chống dịch bệnh; tăng cường giám sát và kiểm tra an toàn thực phẩm.

Sở Giao thông Vận tải cũng đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi, các tuyến đường xung quanh điểm thi. Sở Xây dựng bảo đảm cung cấp nước, xử lí thoát nước, chống úng ngập vì kỳ thi diễn ra vào mùa mưa; đề nghị tạm dừng thi công các công trình gây tiếng ồn trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị được Bộ GD&ĐT giao chủ trì chấm thi trắc nghiệm cụm Hà Nội. Theo kế hoạch, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ huy động hơn 900 cán bộ, giảng viên để đảm nhận nhiệm vụ phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kỳ thi.

Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị được phân công phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức in sao đề thi. Đề thi sẽ được vận chuyển tới điểm thi vào ngày 24/6, quá trình vận chuyển thực hiện đúng theo quy chế thi. Phòng bảo quản bài thi, đề thi được đặt tại một phòng riêng đảm bảo an toàn chắc chắn, có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt bên trong phòng 24 giờ/ngày, có bộ lưu điện dự phòng.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP